Ngựa vằn luồn lách thoát khỏi hàm cá sấu đói

Trang Phạm Đăng lúc

Khoảnh khắc ấn tượng được ghi lại khi một con ngựa vằn đang cố tìm cách thoát khỏi cá sấu đói trong lúc băng qua sông ở Kenya vào ngày 22/7.

Cảnh quay ấn tượng cho thấy khoảnh khắc một con ngựa vằn tìm cách luồn lách khỏi hàm của một con cá sấu khi băng qua một con sông ở miền Nam Kenya.

Ngựa vằn luồn lách thoát khỏi hàm cá sấu đói Ảnh 1
Khi băng qua sông Ma-rốc, ngựa vằn bị mắc kẹt vào hàm răng của cá sấu

Trong khi một đàn ngựa vằn băng qua sông Ma-rốc, gần Khu bảo tồn quốc gia Maasai, một con bị mắc vào đúng hàm răng của loài bò sát này. Đàn ngựa gây ra một tiếng động lớn khi chúng băng qua con sông và thường tập trung thành từng cụm nhỏ để bảo vệ lẫn nhau.

Ngựa vằn luồn lách thoát khỏi hàm cá sấu đói Ảnh 2
Cá sấu tấn công ngựa vằng từ phía sau 

Cảnh quay cho thấy con cá sấu đói đang kẹp chặt chân bên phải của ngựa vằn và cố gắng kéo nó xuống dưới nước.

Ngựa vằn bị kéo xuống nước rất nhiều lần nhưng vẫn cố gắng chống đỡ và thoát khỏi “sát thủ đầm lầy”.

Ngựa vằn luồn lách thoát khỏi hàm cá sấu đói Ảnh 3
"Kẻ săn mồi" cố kéo ngựa vằng xuống nước 

Khi ngựa vằn cố gắng chiến đấu để thoát khỏi sự tấn công của cá sấu, nó phát ra những tiếng rên rỉ lớn và bị kéo xuống nước một lần cuối cùng trước khi thực hiện cú nhảy bất ngờ dũng cảm để trốn thoát.

Tưởng chừng ngựa vằn đã may mắn thoát chết nhưng khi đến bờ sông đã xuất hiện con cá sấu thứ hai cùng tham gia khi khả năng chống chọi của ngựa vằn lúc này dường như là rất ít.

Ngựa vằn luồn lách thoát khỏi hàm cá sấu đói Ảnh 4
Sau nhiều lần bị kéo xuống nước, ngựa vằn đã thực hiện cú nhảy bất ngờ để thoát thân

Nhưng bằng cách nào đó,  ngựa vằn vẫn tìm cách trốn thoát và nhảy ra khỏi mặt nước khi những con ngựa vằn khác đã thực hiện chuyến đi đầy mạo hiểm băng qua dòng sông dài hơn 340 km để uống nước trong đàn cá sấu đang chờ đợi để tấn công chúng.

Người quay phim nói với Newsflare: '”Video này ghi lại cảnh một con ngựa vằn bị tấn công bởi một con cá sấu lớn đang cố gắng nhấn chìm nó xuống dưới nước. Ngựa vằn chiến đấu và tìm cách đến gần bờ khi mà con cá sấu vẫn còn giữ chặt chân nó”.

 

BÀI VIẾT

Trang Phạm

THEO

Daily Mail

TIN TÀI TRỢ