Eibenthal là một ngôi làng bình dị, “nép mình” trong dãy núi Banatului, miền Tây Romania. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người gốc Séc. Ngôi làng này đặc biệt hơn bất kỳ đại danh nào khác trên thế giới vì chưa từng xảy ra bất kỳ vụ trộm cắp nào.

Không chỉ sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, ngôi làng này còn là một nơi rất an toàn. Không chỉ sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, ngôi làng này còn là một nơi rất an toàn.

Không hề có đồn cảnh sát tại Eibenthal vì người dân cho rằng, nó thực sự không cần thiết. Tỷ lệ tội phạm tại đây cũng thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của quốc gia. Những cư dân sinh sống tại đây nổi tiếng vì sự trung thực và tôn trọng lẫn nhau.

Danh tiếng của ngôi làng bắt đầu vang xa từ năm 1996, khi những người dân địa phương treo ví tiền của họ ở bên ngoài cho những người giao bánh mì tại nhà. Mọi người có thể thoải mái đặt tiền trong một chiếc túi treo ở nơi cố định ở cột đèn hoặc hàng rào. Sau đó, người giao bánh mì sẽ lấy tiền và để lại số lượng bánh theo yêu cầu trong mỗi chiếc túi. Trong suốt 20 năm qua, chưa một trường hợp nào bị thất thoát tiền hay giao thiếu bánh mì.

Không chỉ trong việc mua bán, mà người dân tại đây cũng rất tôn trọng tài sản của nhau. Họ sẽ không bao giờ đặt chân vào “địa phận” của người khác nếu như không được cho phép.

Người dân mua bán bánh mì mà không cần gặp trực tiếp trao đổi. Người dân mua bán bánh mì mà không cần gặp trực tiếp trao đổi.

Linh mục Vaclav Masek, sinh sống tại ngôi làng, cho hay: “Ngôi làng này hoàn toàn không có ăn trộm. Nhà để xe của tôi có rất nhiều vật dụng, thế nhưng tôi chưa bao giờ phải đóng cửa. Eibenthal là ngôi làng văn minh nhất. Suốt 13 năm làm linh mục ở đây, tôi chưa nghe nói về bất kỳ hành vi trộm cắp nào”.

“Chúng tôi rất vui mừng vì ngôi làng của chúng tôi không xảy ra những hành vi xấu”, ông Doscocil Victor, thị trưởng Eibenthal nói.

Tại Ấn Độ, ngôi làng Shani Shingnapurl cũng rất đặc biệt vì “không cửa ra vào”. Sở dĩ nó được gọi như vậy vì người dân tại đây không bao giờ phải lo lắng về việc mất trộm.