Nghi phạm giết người tẩu thoát khỏi phòng giam bằng dây vải thắt nút

Trang Phạm Đăng lúc

Một người đàn ông ở Oklahoma bị buộc tội giết người đã lên âm mưu tẩu thoát khỏi phòng giam ở tầng 12 sau khi sử dụng các tấm vải thắt nút để trèo xuống.

Pablo Robledo, 34 tuổi, cùng với nghi phạm khác trong cùng phòng giam là Jose Hernandez, đã sử dụng các tấm vải thắt nút thành dây để trèo xuống từ nhà tù quận Oklahoma ở thành phố Oklahoma. Được biết, Robledo là người bị cáo buộc tội giết người ở cấp độ một, đã bị cảnh sát thành phố phát hiện và bắt giữ vào chiều ngày 31/8 tại Tây Nam thành phố Oklahoma.

Hình ảnh cho thấy sợi dây thắt nút mà người đàn ông vẫn sử dụng vẫn treo trên tòa nhà.

Các quan chức cho biết nghi phạm Hernandez bị ngã khi nhảy từ sợi dây quanh tầng bốn, dẫn tới tình trạng có thể bị gãy chân trước khi bị cảnh sát phát hiện.

Người phát ngôn của nhà giam, ông Mac Mulling nói rằng có một số người đàn ông đã ném tấm nệm từ tòa nhà để giúp đỡ họ trốn thoát và nghi phạm Robledo đã được phát hiện trên hệ thống camera giám sát của nhà giam vào khoảng 5h30 sáng ngày 31/7, ngay trước khi những người đàn ông bắt đầu thực hiện.

Robledo  bị cáo buộc tội giết người ở cấp độ một

Tuy nhiên, Pablo Robledo cùng đồng phạm đã bị cảnh sát bắt vài giờ sau vụ việc.

Kênh truyền hình KOCO đưa tin rằng khi nhà tù hoàn thành vào năm 1991, các kỹ sư và kiến ​​trúc sư cho biết giá trị của nó lên đến 52 triệu đô la và có thể là bằng chứng cho những vụ tẩu thoát vì  cấu trúc trong thiết kế của nó.

BÀI VIẾT

Trang Phạm

THEO

Independent