Thế Giới

Thế Giới

Nghị lực phi thường của người đàn ông sinh ra không có hàm

Song Long
Chia sẻ

Người đàn ông bị kỳ thị vì sinh ra không có hàm cuối cùng cũng tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình.

Joseph Williams, 41 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ, mắc hội chứng Otofacial (một dị tật bẩm sinh đặc biệt hiếm gặp khi sinh ra không có cằm).

Tình trạng này có nghĩa là Joseph, một thợ hàn, không thể nói chuyện nên anh phải giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu và viết ghi chú. Anh dùng bữa bằng cách cho thức ăn đã trộn vào một ống dẫn đến dạ dày.

Khi sinh ra, Joseph đã được chuyển thẳng tới phòng mổ để các bác sĩ phẫu thuật có thể gắn một chiếc hàm giả vào mặt.

"Tôi đã được ghép xương và da khi họ cố gắng tạo ra một cái hàm cho tôi, nhưng khi tôi lớn lên, cơ thể tôi không nhận nó và việc cố tạo một hàm giả không thành công", anh nói.

Joseph Williams chịu sự kỳ thị từ lúc nhỏ vì sinh ra không có hàm.

Mẹ đẻ của Joseph đem anh cho người khác nhận nuôi. Dù được gia đình mẹ nuôi yêu thương nhưng cuộc sống từ nhỏ tới lớn của anh luôn thật khó khăn. "Việc sinh ra như thế này đã khiến tôi gặp nhiều rắc rối, nhưng tôi đã cố gắng không để nó ảnh hưởng đến mình", anh nói. "Tôi không thể ăn, nói hoặc thậm chí thở đúng cách".

Theo Joseph, anh từng phải đối mặt với sự bắt nạt tàn nhẫn ở trường và thường xuyên bị mọi người xa lánh vì vẻ ngoài khác thường.

"Tôi hiểu rằng tôi khác biệt và một số người sẽ nghĩ tôi xấu và không chấp nhận tôi, nhưng tôi vẫn là một người có trái tim, tình cảm và khối óc", anh nói. "Tôi nên được đối xử một cách tôn trọng, giống như bất kỳ ai khác".

Joseph cho biết anh không có vấn đề gì với việc trả lời các câu hỏi về tình trạng của mình và anh mong muốn sẽ có nhiều người hỏi thăm hơn là chỉ trỏ và nhìn anh chằm chằm.

Tình trạng của người thợ hàn ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của anh. Chàng trai đến tuổi nhưng thường trốn tránh việc hẹn hò. "Tôi đã rất tự ti và cảm thấy mình vô dụng, nhưng khi tôi bắt đầu tin tưởng vào bản thân và nhận ra mình xứng đáng hơn thì tôi đã tìm được vợ", Joseph nói.

Joseph gặp Vania, 39 tuổi, vào năm 2019 và cặp đôi hiện đã kết hôn hạnh phúc.

"Chúng tôi đã gặp nhau trong quá trình làm việc vào cuối năm 2019. Chúng tôi đã nói chuyện và cô ấy thừa nhận từng nghĩ tôi là  thành viên một băng nhóm và đó là lý do khiến tôi bị mất hàm", anh nhớ lại.

Joseph William cuối cùng tìm thấy tình yêu của cuộc đời.

"Ban đầu chúng tôi là bạn, nhưng cuối cùng chúng tôi bắt đầu hẹn hò và yêu nhau. Chúng tôi kết hôn vào năm 2020. Tôi nghĩ mọi người sẽ chẳng thể ngờ tôi sẽ kết hôn được. Thành thật mà nói, tôi cũng không nghĩ mình sẽ kết hôn", người đàn ông nói.

Mặc dù Joseph là một thợ hàn, nhưng niềm đam mê thực sự của anh ấy là âm nhạc và anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp. "Đôi khi tôi có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp nhưng âm nhạc là cách để tôi thể hiện bản thân".

Mặc dù hiện tại, Joseph cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều, nhưng anh thừa nhận vẫn có những lúc tình trạng của mình có thể khiến anh cảm thấy thấp thỏm. "Dù đôi khi tôi muốn trốn tránh thế giới và khóc, nhưng tôi phải nhớ rằng có một lý do mà Chúa khiến tôi trở nên như vậy", anh nói. "Chúa đã cho tôi gánh nặng này vì anh ấy biết tôi có thể mang nó. Sinh ra không có hàm đã cho tôi một cái nhìn khác về cuộc sống và nó đã khiến tôi trở thành con người của ngày hôm nay".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN