Nghi là 'sinh vật siêu nhiên', dân làng đâm chết hổ quý rồi treo xác lên trần nhà

BiBiĐăng lúc

Cho rằng hổ Sumatra có khả năng biến hình, người dân một ngôi làng ở Indonesia xuống tay sát hại dã man hổ quý.

Sự việc diễn ra tại ngôi làng Hatupangan, phía bắc Sumatra, Indonesia. Theo lời của dân làng, họ nhìn thấy con hổ Sumatra xuất hiện tại ngôi làng từ tháng 2. Vào hôm 4/3, chứng kiến tận mắt cảnh con vật tấn công khiến hai người bị thương nặng, họ khẳng định con hổ Sumatra là “sinh vật siêu nhiên” có khả năng biến hình để trà trộn vào đám đông nên quyết định ra tay trừng trị.

Con hổ bị người dân đánh đến chết rồi moi hết nội tạng.

Sau khi “đột kích” và sát hại con hổ, người dân tìm cách treo nó lên trần của một khu tập trung.

Một nhân viên công tác tại Cơ quan bảo tồn địa phương Hotmauli Sianturi cho biết: “Tôi ra sức ngăn cản họ không được giết nó, nhưng họ không chịu nghe lời. Họ nói họ nhất định phải giết nó”.

Tuy vậy, sau khi con hổ bị giết, cơ quan chức năng phát hiện một số bộ phận nội tạng của con hổ biến mất không dấu vết. Họ nghi ngờ rằng, chúng bị đánh cắp nhằm mục đích buôn bán.

Loài hổ Sumatra được cộng đồng bảo vệ động vật thuộc Liên minh Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế liệt vào danh sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng, khi chỉ còn khoảng 400 - 500 con còn sống sót.

Giới điều tra cho rằng, nhiều đối tượng săn bắt, buôn lậu trái phép đã kích động người dân, dựng lên câu chuyện mê tín, lệch lạc về giống hổ quý này. Cơ quan chức năng đang điều tra sự việc.

Các cuộc “xung đột” giữa con người và động vật hoang dã tại các quần đảo ở Đông Nam Á đang ngày càng có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt khi con người tìm cách phá hoại những khu rừng rậm, môi trường sống của nhiều loài động vật quý hiếm.

BÀI VIẾT

BiBi

THEO

Daily Mail