Vào tháng 12 năm ngoái, một cây cầu treo đáy kính được mở tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, thu hút hơn 20.000 lượt khách tới tham quan mỗi ngày. Dù mới được đưa vào hoạt động nhưng cây cầu hầu như ngày nào cũng ngợp trong biển người, khó lòng nhìn thấy mặt kính bên dưới. Vào tháng 12 năm ngoái, một cây cầu treo đáy kính được mở tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, thu hút hơn 20.000 lượt khách tới tham quan mỗi ngày. Dù mới được đưa vào hoạt động nhưng cây cầu hầu như ngày nào cũng ngợp trong biển người, khó lòng nhìn thấy mặt kính bên dưới.
Đi trên cây cầu trong suốt đã thấy sợ, ấy vậy mà mọi người còn chen chúc nhau trên một chiếc cầu thật khiến người xem không khỏi “rùng mình”. Đi trên cây cầu trong suốt đã thấy sợ, ấy vậy mà mọi người còn chen chúc nhau trên một chiếc cầu thật khiến người xem không khỏi “rùng mình”.
Cây cầu trong suốt có chiều dài 488m, cao 218m và bắc ngang qua khu danh thắng Hongyagu. Khi đi lên đó, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác cây cầu “hơi đung đưa một chút”. Cây cầu trong suốt có chiều dài 488m, cao 218m và bắc ngang qua khu danh thắng Hongyagu. Khi đi lên đó, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác cây cầu “hơi đung đưa một chút”.
Chiếc cầu được làm bằng 1077 tấm kính trong suốt và mỗi tấm dày 4cm. Chiếc cầu được làm bằng 1077 tấm kính trong suốt và mỗi tấm dày 4cm.
Chiếc cầu trong suốt này có thể chịu trọng lượng tối đa 2.000 người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách, chỉ có khoảng 600 người được đứng trên cầu vào cùng một thời điểm. Chiếc cầu trong suốt này có thể chịu trọng lượng tối đa 2.000 người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách, chỉ có khoảng 600 người được đứng trên cầu vào cùng một thời điểm.
Cây cầu này đã phá kỷ lục về cây cầu kính dài nhất thế giới trước đó với độ dài 50m. Cây cầu này đã phá kỷ lục về cây cầu kính dài nhất thế giới trước đó với độ dài 50m.
Các du khách hào hứng chụp ảnh trên chiếc cầu kính trong suốt. Các du khách hào hứng chụp ảnh trên chiếc cầu kính trong suốt.
Họ chụp ảnh tự sướng, ghi lại trải nghiệm đáng nhớ này. Họ chụp ảnh tự sướng, ghi lại trải nghiệm đáng nhớ này.