Nhân vật chính trong câu chuyện là cô bé Zelle, 9 tuổi ở Singapore. Năm 2016, một khối u kỳ lạ bắt đầu mọc trên đầu cô bé. Tuy nhiên sau vài lần chụp X-quang và chụp cắt lớp, các bác sĩ không hề phát hiện ra điều bất thường. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn cho con gái, bố mẹ Zelle vẫn quyết định tiến hành một cuộc giải phẫu, loại bỏ khối u.

Thế nhưng, điều kỳ lạ xảy ra. Hai ngày trước ca phẫu thuật vào tháng 3/2016, khối u đột nhiên “nổ tung”, khiến cô bé quằn quại trong đau đớn. Zelle được đưa ngay đến bệnh viện để thực hiện giải phẫu.

Cũng tử đây, mọi thứ tồi tệ bắt đầu xảy ra. Tháng 4/2016, cô bé bị chẩn đoán mắc căn bệnh bạch cầu và chỉ có việc ghép tủy mới có thể cứu sống em. Bố mẹ Zelle như sụp đổ. Thế nhưng, vì con gái, họ vẫn kiên cường và chờ đợi phép màu xảy ra với con gái họ.

May mắn dường như mỉm cười với Zelle khi ca phẫu thuật năm đó rất thành công. Niềm vui kéo dài chưa bao lâu thì các bác sĩ thông báo, căn bệnh của em có nguy cơ tái phát rất cao trong tương lai.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Zelle rất bấp bênh. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Zelle rất bấp bênh.

Và thực sự điều không may đó đã xảy ra. Tháng 1/2018, một lần nữa, cô bé bị chẩn đoán mắc bệnh. Ngoài căn bệnh quái ác trên, cô bé còn phải trải qua nhiều đau đớn khác như nhiễm trùng phổi, huyết áp cao, sưng thận, phổi nhiễm nấm, cũng như toàn bộ hệ thống máu bị nhiễm trùng.

Mẹ cô bé nghẹn ngào nói: “Do con bé bị nhiễm trùng nấm, nên việc hóa trị rất phức tạp. Tôi biết tình hình của con bé không hề khả quan, nhưng tôi vẫn hy vọng phép màu sẽ xảy ra một lần nữa. Tôi không muốn mất con gái“.

Lee cũng tiết lộ rằng có đôi lần do quá đau đớn, con gái bé bỏng từng hỏi chị rằng: “Tại sao không để con được chết?“. Người mẹ khi đó chỉ biết lặng lẽ khóc.

Dường như nhận ra sự khổ tâm của mẹ, cô bé động viên: “Mẹ là người mẹ tốt nhất trên thế giới. Con rất yêu mẹ. Con sẽ vì mẹ mà chiến đấu với bệnh tật”.

Số tiền để chữa bệnh cho Zelle cũng không hề nhỏ, lên tới hàng trăm USD. Tuy nhiên vì phải chăm sóc con gái nên cha mẹ em phải từ bỏ cả công việc. Mẹ của Zelle nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ của tất cả mọi người để cứu con gái. Hiện tại, chiến dịch quyên góp mà chúng tôi tiến hành có rất nhiều người ủng hộ. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn các bạn từ tận đáy lòng mình”.