Tết là dịp cả gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui. Nhưng sau khoảng thời gian ấy, những người con phải tạm biệt cha mẹ, trở lại thành phố ồn ã để tiếp tục công việc. Nhìn lại những hình ảnh trong và sau Tết khiến không ít người xúc động.

Gia đình có 3 người nhưng sau Tết, con đi học, bố đi làm, ở nhà chỉ còn mình mẹ già. Gia đình có 3 người nhưng sau Tết, con đi học, bố đi làm, ở nhà chỉ còn mình mẹ già.
Con cháu trở về quê ăn Tết đông đúc là thế nhưng sau đó, chỉ còn lại hai ông bà nương tựa lẫn nhau qua ngày. Con cháu trở về quê ăn Tết đông đúc là thế nhưng sau đó, chỉ còn lại hai ông bà nương tựa lẫn nhau qua ngày.
Rõ ràng gia đình này con cháu đuề huề, “có nếp có tẻ” nhưng sau Tết, chỉ còn lại 2 ông cháu. Mới nhìn qua, nhiều người ngỡ là hai gia đình khác nhau. Rõ ràng gia đình này con cháu đuề huề, “có nếp có tẻ” nhưng sau Tết, chỉ còn lại 2 ông cháu. Mới nhìn qua, nhiều người ngỡ là hai gia đình khác nhau.
Gia đình có 6 người, nhưng đó chỉ là ngày Tết. Còn những ngày sau đó, chỉ có hai ông bà bầu bạn với nhau. Gia đình có 6 người, nhưng đó chỉ là ngày Tết. Còn những ngày sau đó, chỉ có hai ông bà bầu bạn với nhau.
Các con đi làm, cháu đi học trên thành phố sau kỳ nghỉ lễ, mỗi mình ông ở lại nhà, chờ con cháu đoàn tụ một ngày không xa. Các con đi làm, cháu đi học trên thành phố sau kỳ nghỉ lễ, mỗi mình ông ở lại nhà, chờ con cháu đoàn tụ một ngày không xa.
Còn gia đình này, các thành viên mỗi người một phương sau những ngày Tết quây quần bên nhau. Còn gia đình này, các thành viên mỗi người một phương sau những ngày Tết quây quần bên nhau.