Nghẹn lòng lời cha nói với con gái trước khi tử vong vì COVID-19

Trang Phạm Đăng lúc

Một phóng viên ở Anh chia sẻ lại toàn bộ sự đau đớn và mất mát khi chứng kiến người cha thân yêu dần qua đời vì nhiễm COVID-19.

Phóng viên Adenike Adenitire mất người cha yêu dấu của mình vì COVID-19. Cô vô cùng xúc động khi chia sẻ nỗi đau mất mát khi chứng kiến người thân yêu tử vong vì đại dịch, đặc biệt là những lời trăn trối của cha trước lúc ra đi.

"Khi đang đeo mặt nạ oxy để trợ thở, cha vẫn nghẹn ngào nói những lời cuối cùng với tôi, chỉ đơn giản: 'Con gái xinh đẹp của cha'. Cha nhìn tôi và cứ lặp đi lặp lại những lời đó, nụ cười quen thuộc của cha dần hiện rõ qua lớp nhựa trong. Và khi tôi dõi theo ông từ lối vào của xe cứu thương, dường như đây là khoảnh khắc kéo dài mãi mãi trong tôi kể từ lúc nhìn thấy nụ cười đó. Hai ngày dẫn đến khoảnh khắc đó thật nghiệt ngã", Adenitire nói.

Adenike Adenitire bên cạnh người cha yêu dấu 

Adenitire đã đau đớn chứng kiến giây phút ​​người cha thường ngày rất kiên cường và mạnh mẽ nhanh chóng trở thành cái bóng của chính mình khi ông không thể ăn, đứng hoặc thậm chí không thể nói chuyện với bất kỳ ai. 

"Buổi tối hôm đó, các nhân viên y tế chẩn đoán tình huống xấu xảy ra khi oxy trong cơ thể ông ở mức thấp. Tôi không thể nào kìm được dòng nước mắt ngừng rơi hay sự điềm tĩnh của chính bản thân khi đối diện với cha lúc chịu đựng sự đau đớn, chiến đấu với COVID-19, cha vẫn không quên vẫy tay tạm biệt, nở nụ cười với tôi", Adenitire nói.

Khi liên lạc với phía bệnh viện vào rạng sáng thứ Sáu (ngày 3/4), gia đình Adenitire ngỡ ngàng khi nhận thông báo cha đã  dương tính với COVID-19. Vì vậy, các thành viên trong gia đình không được phép đến thăm. Adenitire cảm thấy thật khó khăn khi lại không thể ở bên chăm sóc vào lúc cha cần con gái và gia đình nhất.

"Ngày hôm sau 4/4, chúng tôi đã cố gắng gọi cho bệnh viện nhiều lần để kiểm tra tiến độ của cha nhưng điện thoại chỉ vang lên. Cuối cùng, vào khoảng 7h30 tối, một y tá đã nhấc máy và nói rằng bố tôi đã được chuyển đến một bệnh viện khác vì tình trạng của anh ấy đã xấu đi rất nhiều.

Khi nghe được tin ấy, toàn bộ cơ thể tôi tê liệt và tôi có thể được sự bất lực tương tự mà cả tôi và y tá đang cảm thấy. Ngày hôm sau là Chủ nhật (5/4), tôi nhớ mình đã cầu nguyện mong một phép màu đến với gia đình. Rồi  bệnh viện đã liên lạc lại. Họ nói rằng chúng tôi nên chuẩn bị đến bệnh viện để nói lời từ biệt cuối cùng. Chưa đầy một giờ sau, cha tôi, Emmanuel Adenitire đã rời bỏ chúng tôi".

 

BÀI VIẾT

Trang Phạm

THEO

Mirror