Danny Gonzalez ở Honduras cho biết anh đã chán ngấy cảnh bị vợ lèo nhèo ép nộp tiền nhưng chẳng biết phải làm sao. Trong lúc tuyệt vọng nhất, anh này chợt nghĩ ra cách giả chết lừa vợ để “trốn thuế”.

Bức ảnh Danny giả chết gửi cho vợ. Ảnh: The Sun Bức ảnh Danny giả chết gửi cho vợ. Ảnh: The Sun

Danny đã kỳ công tạo dựng hiện trường anh nằm trên giường, bịt bông hai lỗ mũi và miệng, quanh cổ quấn đầy gạc bông như thể là người đã chết. Trong khi Danny đang làm việc tại Mỹ, tấm ảnh này đã nhanh chóng gửi đến cô vợ đang sống ở Saba, miền nam Honduras với lời nhắn nhủ rằng, anh đã chết vì ung thư và hen suyễn.

Người thân phát hiện anh đang mỉm cười trong một tấm hình khác. Ảnh: The Sun Người thân phát hiện anh đang mỉm cười trong một tấm hình khác. Ảnh: The Sun

Nhưng kế hoạch của anh chàng đã sớm bị bãi lộ, khi địa phương gửi tin về cái chết của anh đến với bạn bè và gia đình của Danny tại quê nhà. Người thân của anh đã tìm ra một vài bức ảnh khác cho thấy Danny có vẻ như đang cười đùa và anh đang nằm trên giường thay vì ở trong nhà xác. Họ theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin, cuối cùng đã phát hiện ra Danny hoàn toàn khỏe mạnh và đang làm việc bình thường. Danny sau đó đã thú nhận mọi chuyện.

Danny nói đã chán ngấy những cuộc điện thoại đòi tiền của cô vợ. Ảnh: The Sun Danny nói đã chán ngấy những cuộc điện thoại đòi tiền của cô vợ. Ảnh: The Sun

“Vợ tôi gọi cho tôi mỗi tuần chỉ để yêu cầu tôi gửi thêm tiền cho cô ấy. Thứ 7 mỗi tuần cô ấy sẽ gọi cho tôi và nói rằng, tôi đã gửi tiền cho cô ấy, nhưng cần phải gửi thêm nữa. Những ngày khác trong tuần, thậm chí không có một tin nhắn. Vợ tôi không rảnh để gửi ảnh hoặc hỏi tôi bất cứ một vấn đề nào khác.

Cô ấy còn yêu cầu tôi mua điện thoại di động cho mình. Mặc dù tôi đã gửi cho cô ấy đến 6 chiếc và theo lời vợ tôi những chiếc điện thoại ấy đều đã bị mất”, Danny đã trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Sur.

Một người hàng xóm cho biết, tin tức về cái chết của Danny đã gây sốc đối với bố mẹ anh hiện sống ở quê nhà Saba.