Nghệ sĩ Lin Shih-Pao đã dành 30.000 USD và 4 năm đi vòng quanh thế giới để thu thập hàng ngàn chiếc điện thoại cũ hoặc bị vứt trong thùng rác.  Anh chỉ sử dụng keo dán và tỉ mỉ gắn từng chiếc điện thoại lên khung máy bằng gỗ. Anh hy vọng công trình của mình phần nào có ý nghĩa thức tỉnh ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. “Siêu xe” này hiện đang được trưng bày tại Hội đồng thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Ngắm siêu xe từ 25.000 chiếc điện thoại phế liệu

Một khách tham quan chia sẻ: “ Tôi thấy những chiếc điện thoại giống nhau được gắn gần nhau. Bánh xe thì màu đen còn thân xe lại có nhiều màu sắc đa dạng. Sự phối hợp khéo léo này đã khiến chiếc xe rất sống động và đẹp mắt”.

Ngắm siêu xe từ 25.000 chiếc điện thoại phế liệu

Trước đó, chiếc xe còn được trưng bày tại trường đại học cũ của Lin. Các sinh viên được khuyến khích tham gia dự án tái chế từ việc thu thập những chiếc điện thoại cũ bằng cách càng sưu tập được nhiều điện thoại, họ sẽ được tặng ghế ngồi VIP trong buổi hòa nhạc hàng năm của trường.

Ngắm siêu xe từ 25.000 chiếc điện thoại phế liệu

Chiếc xe này không phải là dự án đầu tiên sáng tạo nghệ thuật từ rác của Lin. Hồi năm 2005, anh đã từng thu thập 1 triệu cây bút để dựng lên Cánh cổng hòa bình, còn năm 2006, anh sử dụng 100.000 núm vú giả để làm cây thông Noel.