Hai chú khỉ “mi” nhau trong Lễ hội khỉ ở Hàng Châu, Trung Quốc. Hai chú khỉ “mi” nhau trong Lễ hội khỉ ở Hàng Châu, Trung Quốc.
Các em học sinh Trung Quốc khoe tranh vẽ những chú khỉ đón xuân. Các em học sinh Trung Quốc khoe tranh vẽ những chú khỉ đón xuân.
Một người phụ nữ Trung Quốc chạy bộ buổi sáng qua một bức tường sơn màu đỏ và tấm biển in hình chú khỉ cách điệu tràn ngập sắc xuân. Một người phụ nữ Trung Quốc chạy bộ buổi sáng qua một bức tường sơn màu đỏ và tấm biển in hình chú khỉ cách điệu tràn ngập sắc xuân.
Gia đình hạnh phúc chụp ảnh cùng nhau dưới những cây hoa giả gắn đèn đẹp đẽ. Gia đình hạnh phúc chụp ảnh cùng nhau dưới những cây hoa giả gắn đèn đẹp đẽ.
Những giàn đèn lồng đỏ thắm không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á khác. Những giàn đèn lồng đỏ thắm không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á khác.
Một nghệ nhân đang vẽ hình các chú khỉ lên những quả hồ lô làm quà lưu niệm. Một nghệ nhân đang vẽ hình các chú khỉ lên những quả hồ lô làm quà lưu niệm.
Một nghệ nhân khéo léo người Trung Quốc đã tỉa chiếc lá phong đỏ rực thành hình một chú khỉ rất đáng yêu. Một nghệ nhân khéo léo người Trung Quốc đã tỉa chiếc lá phong đỏ rực thành hình một chú khỉ rất đáng yêu.
Giáo viên và học sinh cùng vẽ hình khỉ trên tuyết ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giáo viên và học sinh cùng vẽ hình khỉ trên tuyết ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Dù thị lực của cả hai mắt đều rất kém, thế nhưng nghệ nhân cắt giấy Li Dai ở Thượng Hải, Trung Quốc vẫn miệt mài làm việc và cho ra đời nhiều sản phẩm cắt giấy đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Trong ảnh, cô trông rất sẵn sàng chào đón năm mới với bộ đồ đỏ và hai bức tranh khỉ do chính tay mình làm ra. Dù thị lực của cả hai mắt đều rất kém, thế nhưng nghệ nhân cắt giấy Li Dai ở Thượng Hải, Trung Quốc vẫn miệt mài làm việc và cho ra đời nhiều sản phẩm cắt giấy đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Trong ảnh, cô trông rất sẵn sàng chào đón năm mới với bộ đồ đỏ và hai bức tranh khỉ do chính tay mình làm ra.
Nhiều người có thể mua những sản phẩm cắt giấy độc đáo này về và dán trong nhà, trên cửa kính… Nhiều người có thể mua những sản phẩm cắt giấy độc đáo này về và dán trong nhà, trên cửa kính…
Một cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ cũng hưởng ứng phong trào Tết Khỉ. Một cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ cũng hưởng ứng phong trào Tết Khỉ.
Hình nộm Tôn Ngộ Không được đặt giữa cây cầu bằng thủy tinh nổi tiếng Trung Quốc. Hình nộm Tôn Ngộ Không được đặt giữa cây cầu bằng thủy tinh nổi tiếng Trung Quốc.
Macao tổ chức ngày hội rước đèn lồng hình Khỉ rực rỡ sắc màu. Macao tổ chức ngày hội rước đèn lồng hình Khỉ rực rỡ sắc màu.
Người Macao nô nức đi ngắm những ánh đèn, ánh nến lung linh trong ngày hội. Người Macao nô nức đi ngắm những ánh đèn, ánh nến lung linh trong ngày hội.
Người Nhật sử dụng 15.000 quả thông và các loại cây cỏ khác để tạo nên hình hai chú khỉ cho năm mới 2016. Người Nhật sử dụng 15.000 quả thông và các loại cây cỏ khác để tạo nên hình hai chú khỉ cho năm mới 2016.
Một khách du lịch nằm hẳn xuống dưới đất để chụp giàn đèn lồng đỏ ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Một khách du lịch nằm hẳn xuống dưới đất để chụp giàn đèn lồng đỏ ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Chú bé người Nepal và con khỉ cưng của mình chờ năm mới đến. Chú bé người Nepal và con khỉ cưng của mình chờ năm mới đến.
Cửa hàng khỉ nhồi bông bắt đầu đón nhiều khách tới mua. Cửa hàng khỉ nhồi bông bắt đầu đón nhiều khách tới mua.
Người dân Singapore dựng hình cây đào và các chú khỉ ngộ nghĩnh trên phố. Người dân Singapore dựng hình cây đào và các chú khỉ ngộ nghĩnh trên phố.
Những chiếc đèn hình chú khỉ bên quả đào được giăng mắc khắp đường phố Singapore. Những chiếc đèn hình chú khỉ bên quả đào được giăng mắc khắp đường phố Singapore.
Người dân Osaka, Nhật Bản làm lễ chuyển giao năm. Trong ảnh, người ta mang tới buổi lễ một chú dê - tượng trưng cho năm 2015 và một chú khỉ - tượng trưng cho năm 2016. Người dân Osaka, Nhật Bản làm lễ chuyển giao năm. Trong ảnh, người ta mang tới buổi lễ một chú dê - tượng trưng cho năm 2015 và một chú khỉ - tượng trưng cho năm 2016.