Powerball là chương trình xổ số dành cho dân chúng khắp thế giới. Người chơi mua mỗi vé giá 2 đô la sẽ được chọn 5 con số từ 1-69 và một con số Powerball thứ sáu từ 1-26 để tạo thành dãy số dự thưởng. Năm số đầu quyết định bởi 69 quả bóng màu trắng và số cuối cùng quay từ 26 quả bóng đỏ.

Người có cả 6 số trùng khớp với kết quả của đợt quay số sẽ giành giải độc đắc. Nhưng tỷ lệ trúng số Powerball chỉ là 1/292,2 triệu, thấp hơn khả năng một người có thể trở thành tổng thống Mỹ tới 25 lần.

 Trúng sổ xố là có thể đổi đời ngay. Ảnh minh họa Trúng sổ xố là có thể đổi đời ngay. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với nguyên tắc giá trị giải thưởng sẽ cộng dồn cho đợt quay số tiếp theo nếu chưa tìm được người chiến thắng, người chơi có cơ hội sở hữu số tiền cực lớn để đổi đời. Thật may khi không tìm được người trúng số độc đắc vào ngày quay thưởng hôm thứ Bảy 9/1 nên giải thưởng sẽ tăng lên mức kỷ lục là 1,5 tỷ đô la (33 nghìn tỷ đồng) ở đợt quay tiếp theo vào ngày thứ Tư 13/1.

Giả sử bạn là người cực kỳ may mắn trúng giải thưởng bạc tỷ này, bạn cần phải làm những gì đề có thể sống thoải mái và an toàn với số tiền khổng lồ đó? Điều nên làm trước tiên chính là gặp các chuyên gia tài chính và pháp lý để sắp xếp giải quyết các vấn đề tiền bạc và thuế má.

10 việc tiếp theo bạn cần làm gấp khi có trong tay số tiền “ăn cả đời không hết” này:

 Bước 1: Đổi ngay số điện thoại mới mà không cho ai biết. Nếu không, bạn sẽ bị làm phiền suốt cả ngày lẫn đêm với những cuộc gọi không cần thiết. Bước 1: Đổi ngay số điện thoại mới mà không cho ai biết. Nếu không, bạn sẽ bị làm phiền suốt cả ngày lẫn đêm với những cuộc gọi không cần thiết.
 Bước 2: Tránh xa các thể loại bạn bè và họ hàng mà “trăm năm mới thấy mặt một lần”. Bước 2: Tránh xa các thể loại bạn bè và họ hàng mà “trăm năm mới thấy mặt một lần”.
 Bước 3: Đi ăn chơi và hưởng thụ cuộc sống khắp nơi thôi. Bước 3: Đi ăn chơi và hưởng thụ cuộc sống khắp nơi thôi.
 Bước 4: Học ngay một ngôn ngữ mới phục vụ cho chuyến du hí của bạn. Bước 4: Học ngay một ngôn ngữ mới phục vụ cho chuyến du hí của bạn.
 Bước 5: Lựa lời nói với sếp bạn là “Ông/bà làm tôi mệt mỏi lắm rồi nên tôi nghỉ việc đây”. Bước 5: Lựa lời nói với sếp bạn là “Ông/bà làm tôi mệt mỏi lắm rồi nên tôi nghỉ việc đây”.
 Bước 6: Nghĩ ngay một cái tên cho chiếc du thuyền sang chảnh mới mua của bạn. Bước 6: Nghĩ ngay một cái tên cho chiếc du thuyền sang chảnh mới mua của bạn.
 Bước 7: Lựa chọn “an cư lạc nghiệp” cùng biệt thự cao cấp hay nhà phố sang trọng. Bước 7: Lựa chọn “an cư lạc nghiệp” cùng biệt thự cao cấp hay nhà phố sang trọng.
 Bước 8: Nhắc khéo con bạn rằng chúng vẫn phải tự mà kiếm tiền nuôi thân, chẳng có đồng bạc nào được chia đâu. Bước 8: Nhắc khéo con bạn rằng chúng vẫn phải tự mà kiếm tiền nuôi thân, chẳng có đồng bạc nào được chia đâu.
 Bước 9: Liệu mua một chiếc xe thể thao đắt tiền đi dạo phố là có “làm lố” lắm không? Bước 9: Liệu mua một chiếc xe thể thao đắt tiền đi dạo phố là có “làm lố” lắm không?
 Bước 10: Cuối cùng mang tiền cho từ thiện nơi nào bạn tin cậy vì đây là việc tốt nên làm. Bước 10: Cuối cùng mang tiền cho từ thiện nơi nào bạn tin cậy vì đây là việc tốt nên làm.

Như vậy, bạn đã xem hết 10 điều bạn cần làm rồi đấy. Giờ ngồi chờ sổ xố giải độc đắc Powerball thôi nào! À mà khoan đã, bạn đã mua vé số này qua mạng chưa nhỉ?