Chỉ trong 2 tuần vừa qua, U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi lần lượt “tiễn” ứng viên cho danh hiệu vô địch Australia về nước, tiếp đến là đá những đối thủ nặng kí Iraq và Qatar khỏi cuộc chơi. Không một ai, kể cả đội bóng đá xứ chùa Vàng Thái Lan - đương kim vô địch AFF Cup, đương kim vô địch Sea Games ở thời điểm hiện tại - cũng không thể phủ nhận được sức mạnh của những “chiến binh” của đất nước cờ đỏ sao vàng.

Khi cả đất nước hình chữ S đang hân hoan ăn mừng chiến thắng cùng đội tuyển U23 Việt Nam, các nước anh em “năm châu bốn bể” cũng ngả mũ thán phục và cổ vũ hết mình cho Việt Nam lên ngôi vô địch tại giải U23 châu Á lần này.

Việt Nam đã hiên ngàng giành tấm vé bước vào trận chung kết khi vượt qua đội tuyển Qatar. Việt Nam đã hiên ngàng giành tấm vé bước vào trận chung kết khi vượt qua đội tuyển Qatar.

Trên trang mạng xã hội Asian Football Confederation, cư dân mạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam. Một cư dân mạng từ Hàn Quốc viết: “Người dân Hàn Quốc hi vọng Việt Nam sẽ giành cup vô địch”.

Nickname Muhd Haziq, được cho là cư dân sống tại Nga, viết: “Tôi chỉ ủng hộ Việt Nam thôi”.

“Chúc Việt Nam sẽ chiến thắng trong vòng cuối. Tôi đã thay đổi ảnh đại diện sang cờ của nước bạn để ủng hộ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Một trận đấu thật khó tin. Kết quả thật khó ngờ, thật khiến người ta nổi da gà mà”, nickname Zul Faisal, người Malaysia viết.

Nickname Zul Faisal, người Malaysia, đổi ảnh đại diện thành màu cờ Việt Nam. Nickname Zul Faisal, người Malaysia, đổi ảnh đại diện thành màu cờ Việt Nam.

Migmar Grg Jr, sống tại Nepal, bình luận: “Tôi cầu nguyện cho Việt Nam chiến thắng. Ngàn lời yêu gửi từ Nepal”.

Một cư dân mạng từ Đức cũng gửi lời chúc tới Việt Nam: “Trọng tài chỉ là một phần thử thách trong mỗi trận đấu để tiếp cận với cúp vô địch. Rõ ràng họ đã phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng họ đã làm được. Xin chúc mừng 11 chàng trai Việt Nam”.

Dường như viết bằng tiếng Anh vẫn chưa đủ để thể hiện sự ủng hộ tới đội tuyển U23, một người sống tại Malaysia đã cố gắng chúc mừng bằng tiếng việt: “Lối chơi thật đẹp… Việt Nam chiến thắng chiến thắng chiến thắng.from malaysia”.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng dành những lời khen có cánh tới đội tuyển Việt Nam: “Kỳ tích! Kỳ tích! Đội Việt Nam lại tạo nên kỳ tích rồi! Bị thiệt thòi, bị bất công nhưng họ vẫn bao lần tạo nên kỳ tích”.

Nickname Clemence Chia, đền từ Singapore, viết: “Là một người Singapore, tôi vẫn sẽ cổ vũ cho Việt Nam trở thành 'vua' của Châu Á. Đây chắc chắn sẽ là thành tựu đáng nhớ nhất trong lịch sử làng bóng đá Châu Á”.

Trước đây, người hâm mộ xứ chùa Vàng luôn ưỡn ngực tự hào bóng đá Việt Nam không bao giờ có thể xưng vương ở khu vực Đông Nam Á thì nay, họ chỉ có thể “nín lặng” và “nể phục” khi Việt Nam hiên ngang giành vé vào trận chung kết U23 Châu Á. Trước chiến thắng vang dội đó, các mặt báo cũng như mạng xã hội Thái Lan đã liên tục đưa tin và khen ngợi, ủng hộ, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trên trang mạng Siamsport của Thái Lan, cư dân mạng nước này viết: “Thật không thể tin được. Tôi không biết phải nói gì với đội tuyển Việt Nam nữa. Thán phục”.

Trang mạng xã hội Siamsport của Thái Lan. Trang mạng xã hội Siamsport của Thái Lan.