Chưa tính tiền trọ và học phí, nam sinh viên chi tiêu 13 triệu/tháng khiến cư dân mạng ngao ngán: 'Quá hoang phí'

Nhật MinhĐăng lúc

Nhiều người không thể tưởng tượng ra được rằng, chưa tính chi phí ở trọ và học phí, thế nhưng nam sinh này lại chi tiêu một số tiền lớn đến như thế chỉ trong vòng một tháng.

Khoảng thời gian sinh viên luôn là ao ước của rất nhiều những bạn trẻ bởi khi lên đại học, nhiều cô cậu cho rằng, có thể thoải mái làm những điều mình thích hoặc mua những thứ, ăn những món khoái khẩu mà không hề bị người lớn ngăn cấm. Thế nhưng đối lập với điều này thì quãng thời gian sinh viên cũng tồn tại không ít những mặt trái mà chỉ có những ai đã từng trải qua mới có thể thấu hiểu được.

Và một trong những nỗi lo lắng hàng đầu của các bạn sinh viên đó chính là chi tiêu làm sao cho thật hợp lý. Thật vậy, quãng thời gian đi học xa nhà thì vấn đề cơm, áo, gạo, tiền luôn là gánh nặng của nhiều sinh viên. Chi tiêu làm sao để bố mẹ không phải lo hay tốn kém quá nhiều hoặc thế nào để đến cuối tháng… không phải nhịn đói thì đó quả thật là cả một kỳ tích.

Mới đây, trên diễn đàn sinh viên lớn tại TP.HCM, một nam sinh viên đã không ngần ngại công khai bảng chi tiêu cá nhân trong vòng một tháng khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên. Theo đó, anh chàng sinh viên này tỏ ra thắc mắc trong khi những người bạn khác của mình chỉ cần chi tiêu vài ba triệu một tháng thì mình dù có tiết kiệm đến cách mấy cũng phải chi hơn chục triệu.

Nam sinh viên chi tiêu 13 triệu/tháng khiến cư dân mạng 'há hốc mồm': Con nhà người ta đây rồi! Ảnh 1
Bảng chi tiêu cá nhân khoảng 13 triệu/tháng của một nam sinh viên. Ảnh: Hội những người ở khu B - KTX ĐHQG TP.HCM

Điều đáng nói hơn chính là việc anh chàng này chọn ở ký túc xá thay vì ở trọ để hạn chế một phần chi phí đắt đỏ, thế nhưng những khoản chi vô bổ khác thì lại khiến cư dân mạng lắc đầu ngao ngán. Ví dụ như nam sinh này dành ra 600 nghìn đồng một tuần để skincare (chăm sóc da) thì điều này quả thật là hơi quá mức so với khoản chi phí sinh hoạt một tháng của sinh viên.

Nam sinh này cũng tâm sự thêm, hiện tại việc chỉ sử dụng từ 1 - 3 triệu/tháng là điều khó thực hiện khi thời buổi vật giá cái nào cũng leo thang. 

Thế nhưng bên cạnh đó, người dùng cũng chỉ ra một phần lý do khiến chi phí sinh hoạt của nam sinh này nằm ở mức cao khi anh chàng đã tiêu nhiều món không cần thiết như: Ăn nhẹ trước lúc ngủ, ăn dặm, café với bạn bè, skincare,…

- “Ôi con nhà người ta đây rồi chứ còn đâu nữa!”.

- “Mình nghĩ là bạn nên lược bỏ các chi phí không cần thiết thì chắc sẽ giảm đi nhiều đấy”.

- “Học Anh văn 5 triệu một tháng, rồi thêm chi phí chăm sóc da 600 nghìn một tuần, vậy chi là 2 triệu 4, hai cái này không là tốn hết gần 8 triệu rồi còn đâu”.

- “Bạn ở quận Thủ Đức, chưa có bồ mà chi tiêu thế cơ à? Mình đâu sống ở quận 1, có người yêu được 2 năm nay rồi mà mỗi tháng khoảng 8 đến 9 triệu là cùng, đấy là tính luôn chi phí mình ở trọ rồi đấy nhé”.

BÀI VIẾT

Nhật Minh