Trái ngược với người chồng Tổng thống lúc nào cũng ồn ào trên mạng xã hội, bà Melania Trump chọn cho mình cuộc sống khép kín với giới truyền thông. Bà Trump dường như hài lòng với công việc chăm sóc cậu con trai Barron, 12 tuổi, hơn là làm một Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ. Chính bà cũng tự nhận công việc chính của mình là làm mẹ.

Tuy nhiên, bà Trump vẫn hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ của một phu nhân Tổng thống, từ trang trí Nhà Trắng đến tổ chức các sự kiện lớn nhỏ.

Hôm 14/5, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã trải qua cuộc phẫu thuật thận thành công. Hiện bà vẫn đang ở  trung tâm y tế Walter Reed và sẽ xuất viện vào cuối tuần này.

Vậy nếu như không phải phẫu thuật, một ngày bình thường của bà Trump sẽ diễn ra như thế nào?

Ông Trump thường thức dậy lúc 5h30, bà Trump dậy muộn hơn một chút. Có lẽ để bảo đảm giấc ngủ cho bà nhà, hai vợ chồng Tổng thống ngủ ở hai phòng riêng.

Bà Trump tham dự sự kiện “Be Best” tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 7/5. Bà Trump tham dự sự kiện “Be Best” tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 7/5.

Sau khi thức dậy, bà Trump sẽ đưa con trai Barron tới trường. Bà cũng luôn đảm bảo cậu quý tử đã mang theo bài tập về nhà trong cặp.

Bà Trump và con trai tham dự sự kiện hôm 2/4 ở Nhà Trắng. Bà Trump và con trai tham dự sự kiện hôm 2/4 ở Nhà Trắng.

Bà Trump coi làm mẹ như công việc chính của mình. Bà luôn theo sát cậu con trai, đưa con đến trường và làm bữa sáng, bữa trưa cho con. Bà cũng là người giúp Barron làm bài tập về nhà và tham dự các sự kiện tại trường học của con trai.

Một ngày bình thường của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Bà Trump có thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày, thường là vào buổi sáng. Melania cho biết bà thích tập pilate, gắn tạ vào chân rồi đi bộ, chơi tennis.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tham gia buổi làm vườn tại Nhà Trắng hôm 22/9/2017. Đệ nhất phu nhân Mỹ tham gia buổi làm vườn tại Nhà Trắng hôm 22/9/2017.

Chế độ ăn uống của bà vô cùng lành mạnh. Nhiều người cho biết ngày nào phu nhân Tổng thống cũng phải ăn 7 loại hoa quả, bắt đầu bữa sáng với một cốc sinh tố hoặc bột yến mạch.

Bà Trump chủ trì bữa trưa dành với phu nhân các nhà lãnh đạo tại Nhà Trắng hôm 26/2/2018. Bà Trump chủ trì bữa trưa dành với phu nhân các nhà lãnh đạo tại Nhà Trắng hôm 26/2/2018.

Mặc dù cẩn trọng với việc ăn uống, nhưng đôi lúc bà Trump cũng tự chiều chuộng bản thân với chocolate, kem, nước ngọt cocacola ăn kiêng. Được biết món ăn yêu thích của bà là món gà bỏ lò ở nhà hàng Jean George, thành phố New York.

Hai vợ chồng ông Trump dùng bữa tại Nhà Trắng hôm 26/6/2017. Hai vợ chồng ông Trump dùng bữa tại Nhà Trắng hôm 26/6/2017.

Ngoài ra, bà Trump còn bổ sung vitamin để dưỡng tóc và da, cũng như dưỡng ẩm cho da hàng ngày.

Bà Melania đang trên đường tới Vườn Hồng để phát biểu tại Nhà Trắng hôm 7/5/2018. Bà Melania đang trên đường tới Vườn Hồng để phát biểu tại Nhà Trắng hôm 7/5/2018.

Là một người có lối sống khoa học, nên dĩ nhiên bà Trump cũng rất coi trọng giấc ngủ.

Hai vợ chồng tổng thống quay trở về Nhà Trắng từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bãi biển Palm, Florida hôm 1/1/2018. Hai vợ chồng tổng thống quay trở về Nhà Trắng từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bãi biển Palm, Florida hôm 1/1/2018.

Trong ngày, bà Trump thường chủ trì các sự kiện hoặc các cuộc gặp tại Nhà Trắng với chồng.

Bà Trump dành nhiều thời gian tham gia các công việc liên quan đến trẻ em. Bà thường đến thăm trường học và các bệnh viện nhi trên danh nghĩa phu nhân Tổng thống.

Bà Trump chào đón các em nhỏ đến Nhà Trắng hôm 27/11/2017. Bà Trump chào đón các em nhỏ đến Nhà Trắng hôm 27/11/2017.

Bà Trump thường tổ chức các buổi gặp gỡ nhỏ tại văn phòng của mình ở cánh Đông.

Bà Melania tổ chức cuộc gặp với phu nhân phó Tổng thống Mỹ, bà Karen Pence. Bà Melania tổ chức cuộc gặp với phu nhân phó Tổng thống Mỹ, bà Karen Pence.

Bà Trump ít khi đến khu làm việc ở cánh Tây Nhà Trắng, trừ khi phải cùng tham gia với chồng trong các sự kiện.

Bà Trump trong một cuộc gặp gỡ với các nguyên thủ quốc gia ở Phòng Bầu Dục. Bà Trump trong một cuộc gặp gỡ với các nguyên thủ quốc gia ở Phòng Bầu Dục.

Nếu không phải tham gia các công tác xã hội, bà Trump sẽ dành thời gian ở bên ba mẹ. Ba mẹ của Melania cũng đã đến Washington để ở gần con gái.

Hai ông bà Amalija và Viktor Knavs, ba mẹ của Đệ nhất phu nhân Mỹ, đang đi trên bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng hôm 18/6/2017. Hai ông bà Amalija và Viktor Knavs, ba mẹ của Đệ nhất phu nhân Mỹ, đang đi trên bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng hôm 18/6/2017.

Bà Trump đã thiết kế lại toàn bộ không gian sống trong Nhà Trắng với gam màu trung tính chủ đạo. Bà cố gắng để nơi dành riêng cho gia đình mình riêng tư nhất có thể.

Một ngày bình thường của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Khi cần thư giãn, bà Trump thích ngâm mình trong bồn tắm bong bóng hoặc đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago dịp cuối tuần.

Bà Trump và ông Trump đang gọi điện thoại cho các con tại Mar-a-Lago. Bà Trump và ông Trump đang gọi điện thoại cho các con tại Mar-a-Lago.