Thế Giới

Mối quan hệ như nước với lửa giữa bà Melania và Ivanka Trump

Theo People
Chia sẻ

Cựu cố vấn của bà Melania đã xuất bản quyển sách "bóc trần" mối quan hệ như nước với lửa suốt nhiều năm giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ và con gái lớn của chồng.

Stephanie Winston Wolkoff cho biết mình là cựu cố vấn và bạn thân suốt 15 năm của phu nhân Tổng thống Trump, người đã giúp bà thực hiện kế hoạch ngăn cản Ivanka lộ diện tại vị trí nổi bật trong loạt ảnh mừng lễ nhậm chức của ông Trump vào năm 2016. Trong quyển hồi ký Melania and Me (tạm dịch: Melania và Tôi), bà đã hé lộ thêm về sự tranh đấu gay gắt giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất đối với ông chủ Nhà Trắng.

Bà Melania và Ivanka.

Chiến dịch ngăn cản Ivanka được thành lập dưới sự liên minh của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Wolkoff, với mục tiêu khiến "công chúa" - biệt danh mỉa mai mà bà Melania đặt cho con gái lớn của chồng - lu mờ triệt để trong lễ nhậm chức của ông Trump năm ấy. Bà Melania đã lên kế hoạch này để giáng đòn cảnh cáo cho Ivanka sau khi hay tin cô cố chen chân vào công tác chuẩn bị buổi lễ, tranh thủ cho vợ chồng mình cùng 3 đứa con xuất hiện trong khung hình nổi bật nhất.

Theo Wolkoff, ngọn lửa "chiến tranh" giữa cặp đôi mẹ kế - con chồng đã nhen nhóm từ rất lâu trước đó, khi Ivanka tìm mọi cách xen vào công việc ở Cánh Đông do bà Melania đảm nhiệm. Tuy nhiên, phía nhân viên của Ivanka đã phản bác: "Tôi đã có mặt ở đó trong suốt quá trình và có thể khẳng định Ivanka chưa từng nghĩ đến việc nắm quyền quản lý Cánh Đông. Cô ấy chỉ muốn tập trung sức lực cho công việc ở Cánh Tây, chứ không muốn hoạt động ở lĩnh vực xã hội".

Wolkoff cũng tiết lộ rằng bà Melania bực tức vì Ivanka can thiệp quá sâu vào công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức năm 2016 của ông Trump, đến nỗi bà có cảm giác cô con gái lớn của chồng đang thị uy với mình. "Đó là lễ nhậm chức của Donald Trump chứ không phải Ivanka, nhưng không ai dám nói như thế với cô ấy. Melania rất phản cảm với việc Ivanka tự tiện can dự vào việc sắp xếp lễ nhậm chức, và sẽ không bao giờ cho phép cô ấy làm vậy. Đệ nhất phu nhân càng không vui khi con gái lớn của chồng nhất quyết kéo cả nhà diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania", cựu cố vấn viết.

Wolkoff cũng tiết lộ rằng bà Melania bực tức vì Ivanka can thiệp quá sâu vào công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức năm 2016 của ông Trump.

"Đúng là chiến dịch này có vẻ rất nhỏ nhen, nhưng trong suy nghĩ của chúng tôi, Ivanka không nên cố giành hết mọi hào quang về mình trong lễ nhậm chức của cha như thế", bà nhận định. Kết quả của việc cố tình sắp xếp vị trí cho các thành viên nhà Trump khiến bà Melania rất hài lòng, bởi mọi nỗ lực "tỏa sáng" của Ivanka vào hôm đó đều bị dập tắt từ trong trứng nước.

Một nguồn tin cũng tiết lộ rằng ai nấy đều biết Đệ nhất phu nhân Mỹ "chẳng thân thiết gì với 3 người con riêng của chồng". Năm 2017, Vanity Fair đưa tin Ivanka đã tiếp quản văn phòng ở Cánh Tây và bắt đầu giao thiệp với lãnh đạo của nhiều quốc gia, trong khi đây là một trong những nhiệm vụ thuộc quyền phụ trách của bà Melania. Tuy nhiên, Nhà Trắng một mực phủ nhận tin đồn Đệ nhất phu nhân và Ivanka có hiềm khích.

Năm 2018, sau thời gian gắn bó với bà Melania từ khi còn ở New York, đồng thời đảm nhiệm vai trò cố vấn không lương cho Đệ nhất phu nhân trong thời gian ở Nhà Trắng, Wolkoff đã bị sa thải vì cáo buộc thu về 26 triệu USD để giúp phu nhân tổng thống thực hiện kế hoạch "dìm" Ivanka trong lễ nhậm chức. Tuy nhiên, bà khẳng định công ty của mình chỉ nhận 1,62 triệu USD để trả lương cho nhân viên. 

Wolkoff và bà Melania.

Trước đó, Ivanka từng xung đột với Chiến lược gia trưởng Steve Bannon trong việc tiếp cận phòng làm việc của ông Trump tại Nhà Trắng. Theo Bannon, nếu muốn gặp ông Trump, Ivanka phải thông qua Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus như bất kỳ thuộc cấp nào khác, chứ không thể tự do đi lại như thể mình là lãnh đạo nơi này. Đáp lại sự chỉ trích của Bannon, Ivanka nói: "Tôi không phải là thuộc cấp! Tôi là con gái lớn của ông ấy".

Chồng của Ivanka, Jared Kushner, cũng đã "động chạm" đến quyền lực của bà Melania khi yêu cầu cung cấp phòng làm việc ở Cánh Đông cho nhân viên dưới quyền mình. Khi nghe được tin hỏa tốc từ Wolkoff, bà Melania giận dữ đáp: "Thật nực cười! Cô phải làm gì đó để ngăn họ lại!" 

Wolkoff chia sẻ: "Ivanka không ngừng nỗ lực để tự biến mình thành Đệ nhất tiểu thư nước Mỹ, xóa bỏ cảm giác tồn tại của Melania trong Nhà Trắng. Cô ấy muốn mình là người phụ nữ duy nhất trong gia đình ông Trump nắm giữ thực quyền ở nơi này".

Chia sẻ

Theo

People

BÌNH LUẬN