Thế Giới

Mình trần dọn rác thải ngập ngụa dưới dòng kênh đen kịt bốc mùi hôi thối

Theo Mail Online
Chia sẻ

Saostar - Không thiết bị hay quần áo bảo hộ, những người đàn ông làm công việc dọn rác ở một con kênh tại Bangladesh chỉ đội túi ni lông trên đầu rồi ngâm mình dưới dòng nước đen kịt đầy rác thải bốc mùi hôi thối.

Những người dọn rác ở các kênh đào tại Bangladesh có lẽ là đang phải làm công việc tồi tệ nhất thế giới. Các bức ảnh cho thấy nhân viên vệ sinh ngâm mình sâu giữa dòng kênh ngập rác, đầy bùn đất ở Savar, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh 24 km về phía tây bắc. Con kênh này bẩn thỉu tới nỗi rác đen kịt tạo thành một khối.
Một người đàn ông bơi sâu vào núi rác thải đô thị đã biến một phần kênh đào thành một khối.
Một người đội mũ nhựa treo ngang trên cột tre cắm xuống đống rác thải.
Hàng núi túi rác màu đen, chai nhựa, giấy gói rỗng và rác thải sinh hoạt bị tắc nghẽn trên kênh ở Savar.
Các con sông và kênh đào ở Dhaleshwari, Bangshi và Turag bị ô nhiễm rác thải trong nhiều năm.
Chất thải sinh hoạt, nhựa, chất thải y tế, công nghiệp và chất thải điện tử được đổ xuống 50 điểm chủ yếu trên các kênh và sông ở Savar.
Năm ngoái, các quan chức cho biết họ đã thu thập ít nhất 200 tấn chất thải hàng ngày, được đổ ở các vùng đất thấp nối liền các con sông.
Những người làm công việc dọn rác chẳng có vật dụng bảo hộ. Họ chỉ đội túi ni lông lên đầu và mình trần ngâm người dưới con kênh ken đặc rác thải.
Năm ngoái, Tòa án tối cao Bangladesh tuyên bố tất cả các con sông trong nước đều có tư cách pháp lý giống con người. Đây được coi là tuyên bố mang tính bước ngoặt, thúc đẩy việc bảo vệ các con sông trước tình trạng ô nhiễm do con người gây ra ở quốc gia Nam Á này.
Chia sẻ

Theo

Mail Online

BÌNH LUẬN