Michael Jackson và Công nương Diana là những người bạn. Michael Jackson và Công nương Diana là những người bạn.

Công nương Diana lần đầu tiên gặp Michael Jackson tại Webley Arena vào năm 1988 trong tour “Bad” của ông. Trong cuộc trao đổi trước buổi trình diễn, ông hoàng nhạc Pop đã quyên góp 300.000 bảng Anh vào quỹ từ thiện của Hoàng tử xứ Wale (Thái tử Charles) – The Prince’s Trust.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận, đây cũng là thời điểm khởi đầu cho tình bạn giữa Michael và Công nương Diana.

Matt Fiddes là vệ sĩ của Michael trong hơn 10 năm. Ông tiết lộ rằng, cái chết của Công nương Diana đã khiến ông hoàng nhạc Pop ám ảnh.

Fiddes nói với Daily Star Online trong cuộc phỏng vấn năm 2017 rằng: “Ông ấy cảm thấy Diana là người duy nhất trên thế giới có thể hiểu được cuộc sống của ông ấy không được tự do và không thể điều khiển được truyền thông. Cuộc sống cá nhân bị xâm phạm và dù gì họ cũng không có được sự riêng tư. Ông ấy cảm nhận mối liên kết ngay lập tức với Diana ngay khi họ gặp nhau”.

Cả hai là người e dè. Ông ấy yêu bà ấy và nói thực sự muốn cưới bà”, Fiddes cho hay.

Theo cựu vệ sĩ, Michael Jackson và công nương Diana đã “nói chuyện hàng giờ buổi đêm” khi gọi từ Neverland đến Điện Kensington.

Khi Công nương Diana gặp tai nạn và qua đời năm 1997, ông hoàng nhạc Pop đã thực sự bị sốc. “Cả hai đều phải chịu nỗi đau khủng khiếp vì chính sự nổi tiếng của họ. Ông ấy vô cùng buồn đau khi Diana chết. Michael luôn nói về bà ấy và ông ấy học được nhiều điều từ sự ra đi của bà”, Fiddes nói.

Michael về cõi vĩnh hằng năm 2009 vì trụy tim do dùng thuốc ngủ quá liều.