saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Meghan không về dự đám tang của Hoàng thân Philip, dân mạng xôn xao chỉ trích

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Meghan “đã cố gắng hết sức” để bay cùng Harry đến dự đám tang của Hoàng thân Philip nhưng bác sĩ không đồng ý.

Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 tại Nhà nguyện Thánh George ở Windsor, Cung điện Buckingham. Hoàng tử Harry sẽ tới Vương quốc Anh để tham dự tang lễ của ông nội, đây lần đầu tiên Hoàng tử Harry gặp lại gia đình Hoàng gia sau cuộc phỏng vấn bom tấn.

Do đang sống ở Mỹ nên Hoàng tử Harry có thể sẽ bị cách ly theo quy định hiện hành của Anh nếu tới dự đám tang của Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, một số người suy đoán rằng Công tước xứ Suss.ex có thể được cấp ngoại lệ miễn cách ly bởi là thành viên hoàng gia, cùng mục đích nhập cảnh là dự tang lễ cố Hoàng thân Philip.

Xem thêm: Yêu cầu đau lòng của Hoàng thân Philip về tang lễ của mình trước khi qua đời

Meghan không về dự đám tang của Hoàng thân Philip, dân mạng xôn xao chỉ trích Ảnh 1
Hoàng tử Harry sẽ tới Anh để tham dự tang lễ của ông nội và đây lần đầu tiên Hoàng tử Harry gặp lại gia đình Hoàng gia sau cuộc phỏng vấn bom tấn.

Trong khi đó, Đại diện của Công tước và Nữ công tước xứ Suss.ex cho biết, Meghan “đã cố gắng hết sức” để bay cùng Harry đến dự đám tang của ông nội nhưng bác sĩ không đồng ý. “Meghan sẽ ở lại California. Cô ấy không thể tới Anh theo chỉ định của bác sĩ. Qúa xa để cô ấy bay và bác sĩ khuyên cô nên nghỉ ngơi trong những tháng cuối thai kỳ”, một nguồn tin nói với USmagazine.

Trước đó, cặp đôi đã đăng dòng trạng thái tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh trên trang web quỹ Archewell. “Tưởng nhớ đến sự ra đi của Hoàng thân Philip, 1921-2021. Cảm ơn vì sự phục vụ của ông… Sẽ luôn nhớ ông rất nhiều”, Harry và vợ viết.

Xem thêm: Hoàng thân Philip và những giây phút cuối cùng bên 'nàng Lilibet'

Meghan không về dự đám tang của Hoàng thân Philip, dân mạng xôn xao chỉ trích Ảnh 2
Bức ảnh Harry chụp cùng Hoàng thân Philip vào năm 2014.

Trước thông tin Nữ công tước xứ Suss.ex không tới tham dự tang lễ của ông nội, mạng xã hội đã xuất hiện nhiều luồng tranh cãi. Nhiều người cho rằng Meghan đã không làm tròn bổn phận của một nàng dâu hoàng gia, trở về bên gia đình chồng để cùng lo hậu sự của ông nội. Một số người bình luận:

“Meghan sẽ không tới tham dự đám tang của Hoàng thân Philip vì đơn giản là cô ấy không muốn. Cô ấy không được hoàng gia và người dân Anh quý mến. Vì vậy, để che giấu sự thật, cô ấy nói rằng cô đang mang thai rất nặng nề và không thể đi”,

“Điều này không khó đoán. Tôi chẳng thấy gì bất ngờ khi thông tin này được đưa ra”,

Meghan không về dự đám tang của Hoàng thân Philip, dân mạng xôn xao chỉ trích Ảnh 3

“Meghan từng bay từ London đến NewYork để gặp gỡ bạn bè khi cách ngày dự sinh bé Archie chưa đầy 2 tháng. Nhưng bây giờ cô lại lấy lý do đang mang thai để từ chối tham dự đám tang của ông nội. Một lý do hoàn hảo”,

“Không bị sốc chút nào khi nghe tin này. Có lẽ cô ấy quá sợ hãi khi đối mặt với gia đình với những gì mình đã làm nên không dám tới tham dự đám tang của hoàng thân Philip”.

Thậm chí, một số khác còn đổ lỗi cho Harry và Meghan về cái chết của Hoàng thân Philip. “Cặp đôi này đã góp một phần khiến những ngày cuối đời của Hoàng thân Philip thêm bất hạnh, thậm chí họ đã góp phần vào cái chết của ông”, một người bình luận.

Tuy nhiên, số khác lại thông cảm cho hoàn cảnh của Meghan, đồng thời kêu gọi mọi người ngừng chỉ trích cô. Một người bức xúc lên tiếng bênh vực cho Meghan: “Hãy ngừng chỉ trích Meghan lại đi. Cô ấy đang bụng mang dạ chửa, cơ thể nặng nề, trong khi đó bệnh dịch đang hoành hành nên khả năng phụ nữ mang thai bị lây nhiễm là rất cao. Ngoài là cháu dâu của hoàng gia, cô ấy còn là một người mẹ, cô ấy đặt an toàn của các con lên hàng đầu là chuyện dễ hiểu”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An