Video mẹ “gặp lại” con gái đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo.

Cô Jang Ji-sung tham gia bộ phim tài liệu I Met You, trong đó nhóm sản xuất đã sử dụng công nghệ VR (Thực tế ảo) để thực hiện cuộc gặp gỡ vô cùng xúc động giữa người mẹ và cô con gái qua đời.

Công nghệ mô phỏng cô con gái của Jang, Nayeon, bé gái 7 tuổi qua đời vì một căn bệnh hiếm vào năm 2016, đã được nhóm nghiên cứu sử dụng và sắp đặt trong công viên cho cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa hai mẹ con.

“Có lẽ đó thực sự là một thiên đường. Tôi gặp Nayeon, con bé gọi tôi bằng một nụ cười, trong một thời gian rất ngắn, nhưng đó là một khoảng thời gian rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng tôi đã có giấc mơ mà tôi luôn mong muốn”, cô Jang chia sẻ.

Theo Aju Business Daily, nhóm nghiên cứu đã dùng một người mẫu nhí để lặp lại chuyển động và khuôn mặt, cơ thể và giọng nói của Nayeon, biến bé gái ảo trở thành như thật.

Khoảnh khắc đẫm nước mắt khi Jang gặp lại “con gái” đã được ghi lại trong bộ phim tài liệu. Chồng của cô Jang cùng những đứa con cũng có mặt trong thước phim.

Cô Jang đeo kính VR và bật khóc khi con gái “ảo” chạy về phía mình và nói: “Mẹ đã ở đâu vậy? Mẹ có nhớ tới con không?”.

“Mẹ lúc nào cũng nhớ con”, cô Jang trả lời và chạm vào Nayeon. Người mẹ thậm chí còn có thể nắm lấy tay “con gái”.

Jang chia sẻ sau khi phim tài liệu được phát sóng rằng cô đồng ý xuất hiện trong bộ phim để an ủi những ai mất người thân.

“3 năm nữa, tôi nghĩ mình cần yêu con bé hơn là nhớ tới con…. để tôi có thể tự tin khi gặp con bé”, Jang nói. “Tôi hy vọng nhiều người sẽ nhớ tới Nayeon sau khi xem chương trình”.

Bộ phim tài liệu được phát sóng vào ngày 6/2 trên mạng truyền hình Hàn Quốc, Munhwa Broadcasting Corporation (MBC).