Thế Giới

Khoảnh khắc 'nghẹt thở' khi mẹ cứu con trai 1 tuổi khỏi bị rết khổng lồ cắn

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Trong chớp mắt khi con rết khổng lồ bò đến sát bên cạnh con trai, người mẹ trẻ lao tới nhấc bổng bé lên, tránh khỏi đường đi của loài "hung thần" kịch độc.

Đoạn clip ghi lại tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" hôn 25/11 khiến cộng đồng mạng Thái Lan xôn xao vì quá nguy hiểm. Trong phòng khách của căn nhà trên đường Dinso, thủ đô Bangkok, cậu bé một tuổi tên Nong đang mải mê nghịch con mèo đồ chơi, còn mẹ của bé nằm ngay bên cạnh.

Cậu bé một tuổi tên Nong đang mải mê nghịch con mèo đồ chơi, còn mẹ của bé nằm ngay bên cạnh.

Đúng lúc đó, một con rết độc khổng lồ dài hơn 30 cm bò ngang qua phòng khách, càng lúc càng đến gần Nong. Bé trai một tuổi chưa nhận ra nguy hiểm cận kề, vẫn dồn hết sự chú ý vào món đồ chơi như cũ. Người mẹ trẻ nằm bên võng cũng chăm chú nghịch điện thoại, không ai phát hiện con rết sắp chạm vào cậu bé.

Vết cắn của rết đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, vì nọc độc có thể làm tăng nhịp tim của nạn nhân và gây khó thở. Dường như cảm giác được nguy hiểm, trong khoảnh khắc con rết gần như bò lên tay con trai, người mẹ hoảng hốt vùng dậy và kéo Nong về phía mình. 

Người mẹ hoảng hốt vùng dậy và kéo Nong về phía mình. 

Nghe tiếng động ồn ào ở nhà trước, người bà vội vàng chạy đến, dùng chiếc cốc úp ngược ghì chặt lấy con rết khổng lồ rồi vứt nó ra ngoài. Santi, cha của Nong, cho biết con trai anh may mắn không bị thương sau tai nạn "hú vía" này. "Mẹ là những người hùng. Họ có thể cảm nhận được mối đe dọa gần kề và cứu con đúng lúc", anh nói. "Đây là con rết to nhất tôi từng thấy trong nhà. Nó thực sự có thể làm hại con trai tôi". 

Vết cắn của rết đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, vì nọc độc có thể làm tăng nhịp tim của nạn nhân và gây khó thở.

Hầu hết các loài rết đều có nọc độc. Vết cắn của một con rết khổng lồ, thuộc loài rết Việt Nam hay còn gọi là rết đầu đỏ Trung Quốc, có thể gây sưng tấy và đau nhức dữ dội kéo dài suốt 5 ngày. Chúng phân bố khắp Thái Lan và Đông Nam Á, những nạn nhân chẳng may bị rết cắn có thể tử vong vì biến chứng.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN