Khi chị Rebecca không để ý, con trai Jayus Collier, 3 tuổi, nghịch ngợm nên bị kẹt đầu giữa hai thanh sắt cổng vườn nhà tại Huddersfield, hạt Tây Yorkshire (Anh).

Khi quay đầu lại, tôi thấy đầu thằng nhỏ kẹt giữa thanh sắt cổng. Cậu nhóc nghĩ điều đó thật buồn cười nhưng tôi lại cảm thấy hoảng sợ khi không thể kéo con ra ngoài”, chị Rebecca nói.

Bé Jayus Collier bị kẹt đầu giữa hai thanh sắt cửa. Bé Jayus Collier bị kẹt đầu giữa hai thanh sắt cửa.

Rebecca liền gọi số cứu hộ khẩn cấp và mới cảm thấy an tâm hơn khi một nhóm nhân viên Trạm cứu hỏa Huddersfield đến nơi sau vài phút.

Nhân viên cứu hỏa sử dụng một công cụ đặc biệt để tháo các thanh kim loại, giải cứu thành công cậu bé.

Thằng nhóc bị kẹt trong khoảng 20 phút. Chị gái của cậu nhóc là Shona tìm cách an ủi nó trong lúc tôi đang rất hoảng loạn”.

Cậu bé không quá hoảng sợ và kiên nhẫn chờ cứu hộ tới.  Cậu bé không quá hoảng sợ và kiên nhẫn chờ cứu hộ tới. 

Khi thấy các nhân viên cứu hỏa, Jayus mới dần bình tĩnh. “Thằng nhỏ có khóc chút út nhưng nó thật sự dũng cảm. Nó nói với tôi rằng nhiệm vụ giải cứu diễn ra tuyệt vời như trong chương trình truyền hình PAW Patrol vậy”, chị Rebecca nói. “Thằng nhóc thường leo trèo và chạy nhảy với ước muốn trở thành siêu anh hùng”.

Một người phát ngôn viên của dịch vụ cứu hỏa cho hay: “Sau khi chúng tôi giải cứu Jayus, cậu nhóc ôm lấy mẹ, sau đó chúng tôi cho cậu bé tham quan xe cứu hỏa. Thằng nhóc là một cậu bé thực sự dũng cảm”.