Sau chiến thắng giải U23 Châu Á hôm 27/1, tới gần 22h cùng ngày, liên đoàn bóng đá Uzbekistan đăng tin chiến thắng lên fanpage. Trong bài viết, liên đoàn bóng đá đã đăng thông tin nội dung bức thư mà Tổng thống Uzbekistan dành cho đội tuyển nước nhà sau khi giành cup vô địch trong trận chung kết.

Nội dung liên đoàn bóng đá Uzbekistan đăng về chiến thắng trong giải U23 Châu Á được ít người quan tâm. Nội dung liên đoàn bóng đá Uzbekistan đăng về chiến thắng trong giải U23 Châu Á được ít người quan tâm.

Nội dung bức thư của Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev như sau:

“Các con yêu quý!

Huấn luyện viên và các nhà cố vấn thân mến!

Tôi xin thay mặt toàn bộ người dân gửi lời chúc mừng tới các bạn khi giành chiến thắng tại giải bóng đá U23 Châu Á. Các bạn đã rất dũng cảm và quyết tâm khi chinh phục ngôi vị cao nhất dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Chiến thắng mà các bạn mang về cho đất nước là những thành tựu vĩ đại của lớp trẻ Uzbekistan. Đây là một chiến thắng to lớn và chắc chắn thành công này sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu thanh thiếu niên trong nước về sự cống hiến cho đất nước, lòng dũng cảm và khát khao giành chiến thắng.

Đất nước và con người Uzbekistan tự hào về các bạn - những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự của đất nước.

Ôm tất cả các bạn!

Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa trong sứ mệnh làm rạng danh đất nước và nâng cao vị thế của Uzbekistan trên thế giới!

Tổng thống Uzbekistan

Shavkat Mirziyoyev”.

Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý đến không phải là nội dung của bức thư mà là sự thờ ơ của người dân nước này. Nhiều người tự hỏi, tại sao gần hai ngày trôi qua nhưng bài đăng chỉ có hơn 300 lượt thích, hơn 100 lượt bình luận mà đa số đều là của người hâm mộ Việt Nam gửi lời chúc mừng?

Nhiều người Việt vào chúc mừng đội tuyển U23 Uzbekistan. Nhiều người Việt vào chúc mừng đội tuyển U23 Uzbekistan.

Ngay cả khi Liên đoàn bóng đá Châu Á đăng tin trên trang VKontakte (VK) - mạng xã hội phổ biến nhất trong các nước nói tiếng Nga, trong đó có Uzbekistan - người dân nơi đây cũng chẳng mấy mặn mà với chiến thắng của đội tuyển.

Lượt xem trên bài đăng chiến thắng của Uzbekistan trên trang VK rất ít. Lượt xem trên bài đăng chiến thắng của Uzbekistan trên trang VK rất ít.

Thậm chí một số người dân Uzbekistan còn hỏi nhau nước mình chiến thắng ai? Chiến thắng giải gì? Tại sao lại đá trong điều kiện mưa tuyết như vậy?