Vụ kiện xảy ra ở một tòa án ở Tiểu Vương quốc Ras Al Khaimah, thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trong một lời khai trước tòa, anh này cho biết, cô vợ đã truy cập vào điện thoại khi anh đang ngủ. Sau đó, cô dùng điện thoại thông minh của mình chụp lại tất cả các dữ liệu, kể cả hình ảnh và cuộc trò chuyện từ máy người chồng. Ngoài ra, người đàn ông còn phàn nàn rằng, vợ anh ta đã chia sẻ một số thông tin cá nhân của anh với anh chị em của cô ta.

Vụ kiện xảy ra ở một tòa án ở Tiểu Vương quốc Ras Al Khaimah. Ảnh: Odditycentral Vụ kiện xảy ra ở một tòa án ở Tiểu Vương quốc Ras Al Khaimah. Ảnh: Odditycentral

Cảnh sát đã gọi cô vợ đến để thẩm vấn. Dù bao biện rằng, trước đó cô đã bắt gặp anh ta nhắn tin với những người phụ nữ khác nên được chồng tiết lộ mật khẩu điện thoại và cho phép truy cập, nhưng người phụ nữ vẫn bị tòa án kết tội 3 tháng tù.

Hành động của cô được cho là vi phạm luật riêng tư nghiêm ngặt của UAE. Luật pháp nước này quy định rằng, cấm các cặp vợ chồng truy cập vào điện thoại cá nhân của nhau mà không được sự cho phép, ngay cả khi một trong số họ nghi ngờ người kia gian lận.

Vụ kiện này được truyền thông đưa tin vào ngày 1/10 và từ đó đã tạo nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên mạng xã hội. Một số người cảm thấy rằng người phụ nữ đã nhận được những gì cô xứng đáng phải nhận vì hành vi phạm pháp của mình.

Cô ấy xứng đáng với điều này. Không ai bắt cô ấy phải xem trộm điện thoại của chồng”, một người dùng Twitter viết.

Bên cạnh đó, lại có một số ý kiến bênh vực người vợ. Những người này cho rằng, dù vì lý do gì thì chồng đưa vợ vào tù 3 tháng cũng là sai lầm về mặt đạo đức.

Nếu cô ấy không nghi ngờ gì đó, cô ấy sẽ không xem trộm điện thoại của chồng. Chẳng phải thật đáng xấu hổ cho anh ta khi để vợ của mình phải ngồi tù hay sao?”, một người khác nhận xét.