Saostar
, ngày tháng ,

Lật tàu du lịch ở Thái Lan, vẫn còn 53 người mất tích

Khám phá

Cuộc tìm kiếm du khách Trung Quốc mất tích trong vụ lật tàu ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan đã được nối lại vào 6h30 sáng nay (6/7).

Tuyên bố trước báo giới, Tỉnh trưởng Phuket Norraphat Plodthong cho hay, hôm nay các thợ lặn sẽ tìm kiếm ở phần thân tàu bị chìm.

 

Báo The Phuket News dẫn lời tỉnh trưởng cho hay, trong số 105 người, gồm 93 du khách và 12 hướng dẫn viên trên chiếc tàu gặp nạn mang tên Phoenix, đã có 51 người được cứu, vẫn còn 53 người khác đang mất tích.

Các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể một người Trung Quốc khoảng 35-40 tuổi và đưa vào bờ, ngay trước khi việc tìm kiếm tạm dừng do đêm xuống.

Tàu Phoenix rời điểm lặn được nhiều người ưa chuộng Koh Racha để trở lại Phuket thì gặp nạn. Tới khoảng 5h45 ngày 5/7 nó lật úp do gặp phải những đợt sóng cao tới 5 m.

Du khách thoát nạn được đưa vào bờ. (Ảnh: BKP)

Du khách thoát nạn được đưa vào bờ. (Ảnh: BKP)

Trong thông báo chính thức của nhà chức trách Thái Lan không đề cập tới quốc tịch của các du khách song các thông tin ban đầu đều cho hay, đa phần du khách trên tàu Phoenix là người Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm từ trên không và phái các thợ lặn vào kiểm tra bên trong tàu chìm”, tỉnh trưởng Noraphat Plothong cho biết. Quan chức này nói thêm, có 11 người bị thương, trong số này có hai người đang ở tình trạng nguy kịch.

Lật tàu du lịch ở Thái Lan, vẫn còn 53 người mất tích

Cảnh báo thời tiết đã được ban bố hôm 5/7 song các tàu vẫn ra biển, tỉnh trưởng Phuket cho biết.

Cũng trong ngày 5/7, một tàu du lịch chở 39 người mang tên Senalika cũng bị chìm ở ngoài khơi Koh Maithon, phía đông nam đảo Phuket, song tất cả đã được cứu.

Tin liên quan
Hoàng gia Anh chính thức công bố ảnh con thứ 3 của William - Kate trong lễ rửa tội
Hoàng gia Anh chính thức công bố ảnh con thứ 3 của William - Kate trong lễ rửa tội Lễ rửa tội của Hoàng tử Louis có sự góp mặt của nhiều thành viên Hoàng gia Anh ...

lật tàukhách Trung Quốctàu du lịch thái lan

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác