Từ khi nữ y tá thực tập Dionna, mẹ của cậu bé Little Daeyrs (8 tuổi), mất việc và mất nhà ở, Daeyrs phải sống lang bạt khắp nơi ở nhiều khu tạm trú tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ.

Mãi cho tới gần đây, hai mẹ con Daeyrs mới được chính quyền địa phương hỗ trợ một căn nhà, nhưng trong đó chỉ có 2 chiếc ghế gấp và một tấm đệm. Điều đó đồng nghĩa với việc Daeyrs phải ngủ trên tấm đệm trải dưới sàn nhà.

Căn nhà của Daeyrs lúc mới được giới chức địa phương cấp. Căn nhà của Daeyrs lúc mới được giới chức địa phương cấp.

Như mọi đứa trẻ 8 tuổi khác, Daeyrs cũng mong muốn có phòng ngủ riêng với một chiếc giường ấm áp cùng những món đồ chơi ngộ nghĩnh. Daeyrs chỉ mong ước có một chiếc giường để ngủ và cuối cùng ước mơ của em cũng trở thành hiện thực khi tổ chức từ thiện Humble Design quyết định giúp đỡ gia đình cậu bé.

Daeyrs và mẹ là Dionna. Daeyrs và mẹ là Dionna.

Họ đã biến ngôi nhà trống trơn thành một căn hộ ấm cúng với đầy đủ tiện nghi, trong đó có phòng ngủ riêng cho Daeyrs. Món quà này được dành tới cuối cùng để gây ngạc nhiên cho Daeyrs. Cậu bé được bịt mắt lại và bước vào phòng ngủ.

Daeyrs được bịt mắt khi bước vào phòng. Daeyrs được bịt mắt khi bước vào phòng.
Cậu bé đã rất ngạc nhiên khi thấy có phòng ngủ và một chiếc giường của riêng mình. Cậu bé đã rất ngạc nhiên khi thấy có phòng ngủ và một chiếc giường của riêng mình.

Khi mở mắt ra, Daeyrs tròn xoe mắt kinh ngạc và vô cùng thích thú. Trước mắt Daeyrs là một chiếc giường ấm áp, xung quanh là ghế ngồi và nhiều món đồ chơi mà em hằng ao ước. Quá vui mừng, Daeyrs ôm mẹ khóc nức nở và cám ơn nhóm từ thiện Humble Design.

Daeyrs trong căn phòng mới. Daeyrs trong căn phòng mới.

Treger, người sáng lập tổ chức từ thiện, cho biết: “Họ chuyển đến sống trong ngôi nhà này mà không hề có bất cứ đồ đạc gì và phải ngủ trên sàn nhà. Chúng tôi được một nhân viên xã hội nói về hoàn cảnh của hai mẹ con Daeyrs và sau khi biết chuyện, chúng tôi đã hỏi ngay liệu họ muốn gì ở ngôi nhà của mình.

Mong ước có một phòng ngủ và chiếc giường riêng ý nghĩa như thế nào đối với Daeyrs. Nó thực sự giúp tôi nhận ra điều gì quan trọng trong cuộc sống và cần cảm ơn về những gì mình đang có. Cậu bé rất vui và ngạc nhiên khi có một căn phòng riêng sau những gì đã trải qua”.

Mọi đồ đạc trong nhà đều được nhóm từ thiện Humble Design quyên góp. Mọi đồ đạc trong nhà đều được nhóm từ thiện Humble Design quyên góp.

Treger cũng cho biết thêm tất cả đồ đạc trong nhà từ rèm cửa đến các thiết bị nhà bếp, đều do mọi người quyên góp tới tổ chức từ thiện Humble Design. “Giờ đây Daeyrs và Dionna đã có một nơi thực sự được gọi là nhà. Mọi thứ sẽ được thay đổi từ đây”, Treger nói.