Thế Giới

Lạc vào thị trấn, hổ Bengal vồ người đàn ông ngã xuống hố sâu

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Con hổ đi lạc vào thị trấn ở Ấn Độ đã hung hăng đuổi theo nhóm cư dân, khiến một người đàn ông trong đó ngã xuống hố sâu gần 5 m.

Tai họa bắt đầu khi con hổ Bengal trốn thoát khỏi khu bảo tồn thiên nhiên gần thị trấn thuộc Tezpur, bang Assam (Ấn Độ) hôm 24/11. Cho đến nay, nó đã tấn công hàng loạt người vô tội khiến ít nhất hai người bị thương, và tình hình vẫn chưa được kiểm soát.

Trong đoạn clip do một người đứng đằng xa ghi lại, con hổ đang đuổi theo nhóm cư dân từ trong rừng ra đến mảnh đất trống gần đó. Con vật hung hãn bổ nhào về phía người đàn ông chạy chậm nhất, sau đó cả người lẫn hổ rơi xuống cái hố sâu 4,6 m ngay bên cạnh bìa rừng. 

Nhận được tin mãnh thú xổng chuồng, các nhân viên thú y và kiểm lâm vội vã đến hiện trường để tìm cách xoa dịu con hổ. Tuy nhiên, họ sợ rằng việc liều lĩnh bắn phi tiêu tẩm thuốc mê có thể chọc giận con hổ Bengal, khiến nó càng điên cuồng tấn công người dân. Thế là đến sáng ngày 25/11 theo giờ địa phương, "chúa sơn lâm" vẫn lảng vảng ngoài môi trường tự nhiên. 

Tai họa bắt đầu khi con hổ Bengal trốn thoát khỏi khu bảo tồn thiên nhiên gần thị trấn thuộc Tezpur, bang Assam (Ấn Độ) hôm 24/11.

P Sivakumar, một quan chức thuộc bộ phận kiểm lâm ở Tezpur, cho biết đội ngũ chuyên gia sẵn sàng bắn thuốc mê để hạ gục con vật và đưa nó rời khỏi khu vực "nếu tình thế cấp bách". "Chúng tôi có thể dễ dàng trấn an con hổ nếu nó ở trong một không gian khép kín. Nhưng khi mãnh hổ lang thang ngoài trời, tình huống liền trở nên khó khăn. Sau khi trúng phi tiêu, nó vẫn có thể bỏ chạy và vồ người khác", ông nói. Theo cơ quan chức năng, con hổ có khả năng đã chạy trốn từ Vườn quốc gia Kaziranga hoặc Vườn quốc gia Nameri. 

Con hổ có khả năng đã chạy trốn từ Vườn quốc gia Kaziranga hoặc Vườn quốc gia Nameri. 

Ấn Độ là nơi cư trú của phần lớn hổ hoang dã trên thế giới, với gần 3.000 cá thể được thống kê trong báo cáo năm ngoái. Thủ tướng Narendra Modi nhận định nước này là một trong những môi trường sống an toàn nhất thế giới đối với loài hổ, đồng thời tuyên bố số lượng hổ ở đây đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm.

Con vật hung hãn bổ nhào về phía người đàn ông chạy chậm nhất, sau đó cả người lẫn hổ rơi xuống cái hố sâu.

Hổ Bengal được xếp chung phân loài với quần thể hổ Mã Lai, Đông Dương và Amur, giống hổ xuất hiện chủ yếu ở vùng Viễn Đông Nga. Hổ Caspi (hổ Ba Tư) bị xem là đã tuyệt chủng trong tự nhiên, còn hổ Hoa Nam cũng đã biến mất khỏi môi trường hoang dã suốt vài thập niên qua. Phân loài hổ ở Đông Nam Á cũng mất đi hai thành viên là hổ Java và Bali, chỉ còn sót lại loài hổ Sumatra trong tình trạng cực kỳ nguy cấp.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN