Tại Trung Quốc, những con ếch sống trong môi trường hoang dã tự nhiên đặc biệt hữu ích. Chúng được chế biến thành dược phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữa, có tên là Hasma, món tráng miệng được ưa thích tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Con ếch được phơi khô cho đến khi các chất béo quanh buồng trứng và ống dẫn trứng tiêu biến. Phần ống này sau đó được lấy để nấu súp. Người Trung Quốc tin rằng món ăn rất bổ cho phụ nữ sau khi sinh và trong thời kỳ mãn kinh, giúp thải độc và làm đẹp da.

Hasma được làm từ các mô xung quanh ống dẫn trứng của ếch. Quả là một thử thách lớn khi được mời ăn món này. Hasma được làm từ các mô xung quanh ống dẫn trứng của ếch. Quả là một thử thách lớn khi được mời ăn món này.
Những hình ảnh về giá treo ếch được ghi lại ở núi Changbai, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 711. Sau đó, chúng đã được đăng tải rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc cùng mô tả chi tiết quy trình sản xuất các loại thuốc đặc biệt từ ếch. Những hình ảnh về giá treo ếch được ghi lại ở núi Changbai, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 711. Sau đó, chúng đã được đăng tải rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc cùng mô tả chi tiết quy trình sản xuất các loại thuốc đặc biệt từ ếch.
Để tạo ra “thành phẩm”, hàng trăm con ếch sẽ được “phơi khô tập thể” trên các giá treo. Ếch bị phơi phô khoảng 30 ngày cho đến khi chết hoàn toàn. Để tạo ra “thành phẩm”, hàng trăm con ếch sẽ được “phơi khô tập thể” trên các giá treo. Ếch bị phơi phô khoảng 30 ngày cho đến khi chết hoàn toàn.

Món Hasma có vị ngon hơn khi được chế biến từ loài ếch cỏ, thường sinh sống ở phía đông bắc Trung Quốc. Đây là loài ếch trong danh sách cần được bảo vệ theo Quy ước bảo vệ động vật hoang dã.

Một chủ cửa hàng ăn chuyên về Hasma cho biết: “Phương pháp treo và phơi khô có thể đảm bảo rằng hasma sẽ đạt được chất lượng tốt nhất”. 

Món hasma cũng thường được bày bán cửa hàng tạp hóa tại Trung Quốc. Món hasma cũng thường được bày bán cửa hàng tạp hóa tại Trung Quốc.

Theo phó giáo sư Chen Jianping, tại trường Y học cổ truyền thuộc Đại học Hồng Kong: “Một món hasma “thuần khiết” nhất là được tạo ra bởi những con ếch cái ở châu Á. Tuy nhiên, ngày nay, trên thị trường, chúng có thể được tạo ra từ bất kỳ con ếch nào“.

Ngoài quá trình “phơi khô”, quy trình tạo ra món hasma còn có một số công đoạn khác. Người ta sẽ dùng một thiết bị điện để lột hết da ếch, trước khi chúng bị treo lên.

Ếch bị lột da trước khi bị “treo tập thể”. Ếch bị lột da trước khi bị “treo tập thể”.
Có rất nhiều giá treo ếch được trưng bày ngay trước của hàng. Có rất nhiều giá treo ếch được trưng bày ngay trước của hàng.

Cũng theo Pixpo, ống dẫn trứng của những con ếch rất giàu chất dinh dưỡng. Từ thế kỷ 16, hasma đã được ca ngợi là một thực phẩm cực kỳ quý giá, đặc biệt giúp phụ nữ mang thai không bị nhăn da và cảm thấy mệt mỏi thai kỳ.

Phụ nữ Trung Quốc coi hasma là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quý giá. Phụ nữ Trung Quốc coi hasma là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quý giá.

Regina Lo, 48 tuổi, đến từ Hong Kong, đã bổ sung hasma trong suốt thời kỳ mang thai:” Mỗi tuần tôi ăn hasma một lần, kèm với đường hoặc sữa. Tuy nhiên, nói thật lòng thì tôi chẳng thấy bất kỳ sự khác biệt nào về sức khỏe cả, chỉ là da tôi có vẻ mịn và trắng hơn chút thôi“.

Các y sĩ nhận định hasma chứa nhiều prtein, vitamin và estrogen. Các y sĩ nhận định hasma chứa nhiều prtein, vitamin và estrogen.
Hasma có giá trị y học rất cao. Hasma có giá trị y học rất cao.

Giáo sư Cui Hequan nói:” Hasma có chứa collagen và axit amin cao, giúp qua trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, do đó nó có thể tái sinh làn da và làm cho phụ nữ trông trẻ trung. Nó cũng có thể giúp cân bằng các hoóc môn và tăng mức năng lượng. Món này đặc biệt thích hợp với phụ nữ mang thai, muốn bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi, tăng cường hồi phục sau sinh và cải thiện tình trạng da“.

Tuy nhiên, giáo sư- tiến sĩ Sun Lihong, nhận định, mặc dù hasma có thể làm đẹp da, nhưng ăn quá nhiều có thể khiến người dùng có nguy cơ ung thư.