Thử thách hôn người lạ được một sinh viên Đại học Hàng không Nam Kinh tên Liu Ke sáng kiến ra nhằm mục tiêu xây dựng niềm tin giữa những người xa lạ. Liu Ke đã kêu gọi 20 sinh viên trong độ tuổi từ 18-20 tham gia. Dự án này có tên là: “Hello stranger” (Xin chào người lạ).

20 sinh viên trường Đại Học Hàng không Nam Kinh đã tham gia vào thử thách hôn người lạ của Liu Ke 20 sinh viên trường Đại Học Hàng không Nam Kinh đã tham gia vào thử thách hôn người lạ của Liu Ke

Để được khách quan và tránh sự xấu hổ trước mặt đối phương, các cặp đôi được đeo bịt mắt. Sau đó, họ sẽ hôn đối phương dù không biết đứng trước mặt mình là ai, là nam hay nữ. Những nụ hôn khác giới và cả đồng giới với những người chưa từng quen.

Mở đầu đoạn video, Liu hỏi ý kiến 20 người tham gia dự án này về lý do muốn tham gia, suy nghĩ về thử thách hôn người lạ và kinh nghiệm hôn của bản thân họ.

Họ là những người chưa hề quen nhau Họ là những người chưa hề quen nhau
Các cặp đôi được bịt mắt khi hôn nhau để tránh cảm thấy xấu hổ Các cặp đôi được bịt mắt khi hôn nhau để tránh cảm thấy xấu hổ

“Tôi nghĩ đó là một điều mới lạ. Tôi muốn được trải nghiệm nó khi mình còn trẻ và tôi tin nó sẽ vô cùng thú vị”, một sinh viên chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy hối tiếc khi tuổi thanh xuân của mình không tham gia thử thách này”, một sinh viên khác hào hứng nói.

Sau khi đoạn video của Liu đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự đồng tình và thích thú với dự án này của Liu Ke. Họ tin rằng, với dự án này, những người lạ sẽ có thêm niềm tin với nhau, đồng thời sẽ tạo được sự đồng điệu, gần gũi giữa con người với nhau.

Họ không biết đối phương là đồng giới hay khác giới Họ không biết đối phương là đồng giới hay khác giới

Tuy nhiên, cũng không ít người lại có thái độ bất bình với dự án “Hello stranger”. Họ đánh giá đó là một hành động khiến người xem cảm thấy xấu hổ và “chẳng nhẽ họ không cảm thấy xấu hổ khi hôn một người chẳng hề quen, chẳng hề yêu thường gì nhau?”.

Một số khác lại bày tỏ sự ái ngại về vấn đề sức khỏe khi những người lạ chưa hề biết nhau lại hôn nhau. Có rất nhiều nguy cơ về bệnh tật tiềm ẩn đằng sau những nụ hôn.

Một cư dân mạng bình luận: “Tại sao chúng ta phải bày tỏ niềm tin với người lạ bằng cách hôn nhau? Chẳng phải nụ hôn là dành cho những người chúng ta yêu thương sao”.

Nhiều người phản ứng dữ dội khi xem video này Nhiều người phản ứng dữ dội khi xem video này

Kỳ lạ 20 sinh viên Trung Quốc bịt mắt hôn người lạ gây tranh cãi

“Nắm tay và chào hỏi nhau, nó sẽ phù hợp hơn. Liệu bạn có đủ dũng cảm để cứu một người phụ nữ không hề quen biết khỏi bọn bắt cóc sau khi thực hiện dự án hôn người lạ này?”, một người có ý kiến trái chiều khác bình luận.

Có người lại cho rằng: “Đó là chỉ một nhóm sinh viên ngốc, họ muốn được nổi tiếng nên mới làm video này”.

Họ hôn nhau rất thắm thiết Họ hôn nhau rất thắm thiết

Trong đoạn video, các cặp đôi hôn nhau vô cùng thắm thiết mặc dù không hề biết đối tác của mình là cùng giới hay khác giới. Có người cho biết, thậm chí đây là nụ hôn đầu đời của họ và nó để lại cho họ nhiều cảm xúc lạ, rối bời.

Cuối video, Liu Ke cho biết, đây là ý tưởng anh thực hiện dựa trên một video khác từng được thực hiện ở nước ngoài.

Chủ nhân của dự án lấy cảm hứng từ một video đã quay ở nước ngoài Chủ nhân của dự án lấy cảm hứng từ một video đã quay ở nước ngoài