Bé Prinsa, cùng với cha mẹ là anh Manisha và chị Motisingh Rathava cùng bức ảnh chụp bào thai trong cơ thể con gái họ. Ảnh: Getty Bé Prinsa, cùng với cha mẹ là anh Manisha và chị Motisingh Rathava cùng bức ảnh chụp bào thai trong cơ thể con gái họ. Ảnh: Getty

Một nhóm 6 bác sĩ ở bang Gujarat, Ấn Độ đã thành công trong việc loại bỏ khối u dị hình nằm giữa ruột non và thận của bé gái Prinsa Rathava, 7 tháng tuổi.

Manisha và Motisingh Rathava, cha mẹ của cô bé lần đầu phát hiện ra khối u này hai tháng trước nhưng chủ quan nghĩ không vấn đề gì. Mãi tới khi nhận thấy khối u “phát triển ở mức báo động” trong cơ thể con gái nhỏ, họ mới đưa em tới bệnh viện, theo Daily Star.

Một phôi thai nhi 130g sau đó được lấy ra từ giữa ruột và thận của bệnh nhi ở Bệnh viện Nhân dân tại Gujarat.

Trưởng phòng phẫu thuật khoa nhi, Tiến sĩ Rakesh Joshi, cho biết: “Bào bào thai chưa phát triển hoàn thiện có một cột xương sống bình thường, mô não, đầu và các chi. Cặp vợ chồng phát hiện cục u khi đứa trẻ được 5 tháng tuổi song bỏ qua dấu hiệu này”.

Bé Prinsa nhập viện vào ngày 15/2 và sớm xuất viện sau một, hai ngày điều trị. “Trường hợp này sẽ không gặp biến chứng trong tương lai và bé gái sẽ lớn lên bình thường”, ông Joshi nói thêm.

Theo Tiến sĩ Joshi, bào thai nhiều khả năng được hình thành bởi quá trình tách đôi không rõ ràng của một cặp sinh đôi không phát triển bình thường trong cơ thể chị Motisingh và sau đó nằm lại trong cơ thể đứa trẻ khỏe mạnh.