Video: Khung cảnh hoang tàn ở Hawaii sau một đêm

Tối 4/6, núi lửa Kilauea ở Hawaii đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà chỉ trong vòng một đêm, trong đó có ngôi nhà thứ hai của thị trưởng quận Big Island Harry Kim. Tuy nhiên, nhà của thị trưởng Harry chỉ là một trong ít nhất 159 ngôi nhà ở bãi biển Kapoho và Vacationland bị nhấn chìm. Tối 4/6, núi lửa Kilauea ở Hawaii đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà chỉ trong vòng một đêm, trong đó có ngôi nhà thứ hai của thị trưởng quận Big Island Harry Kim. Tuy nhiên, nhà của thị trưởng Harry chỉ là một trong ít nhất 159 ngôi nhà ở bãi biển Kapoho và Vacationland bị nhấn chìm.
Đây là ngày Hawaii bị tàn phá nặng nề nhất từ khi núi lửa Kilauea bắt đầu phun trào từ ngày 3/5. “Vacationland gần như bị phá hủy hoàn toàn“, thị trưởng Harry nói. Đây là ngày Hawaii bị tàn phá nặng nề nhất từ khi núi lửa Kilauea bắt đầu phun trào từ ngày 3/5. “Vacationland gần như bị phá hủy hoàn toàn“, thị trưởng Harry nói.
Dung nham liên tục phun trào sau khi quét qua các đảo ở Hawaii. Dung nham liên tục phun trào sau khi quét qua các đảo ở Hawaii.
Nham thạch nóng đỏ, cột khói bụi tuôn ra biển. Nham thạch nóng đỏ, cột khói bụi tuôn ra biển.

Video: Cận cảnh nham thạch quét qua hàng trăm ngôi nhà ở Hawaii vào tối 4/6.

Nham thạch tràn ra đường cao tốc ở vùng ngoại ô Pahoa và “nuốt” mọi thứ. Nham thạch tràn ra đường cao tốc ở vùng ngoại ô Pahoa và “nuốt” mọi thứ.
Dung nham nóng đỏ đổ xuống biển tạo ra hơi nước chứa khí độc trộn với các mảnh tinh thể li ti và axit hydrochloric. Giới chức khuyến cáo người dân nên tránh xa hơi nước này vì nó có thể gây khó chịu cho da, mắt và khó thở. Dung nham nóng đỏ đổ xuống biển tạo ra hơi nước chứa khí độc trộn với các mảnh tinh thể li ti và axit hydrochloric. Giới chức khuyến cáo người dân nên tránh xa hơi nước này vì nó có thể gây khó chịu cho da, mắt và khó thở.
Được biết, đây là lần thứ hai dung nham tràn xuống biển kể từ khi núi lửa Kilauea phun trào. Được biết, đây là lần thứ hai dung nham tràn xuống biển kể từ khi núi lửa Kilauea phun trào.
Dung nham phá hủy các ngôi nhà ở khu vực Kapoho, phía đông Pahoa. Dung nham phá hủy các ngôi nhà ở khu vực Kapoho, phía đông Pahoa.
Dung nham che phủ một khu vực khoảng 8 dặm vuông trên đảo Big Island. Dung nham che phủ một khu vực khoảng 8 dặm vuông trên đảo Big Island.
Một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Pahoa bị cô lập bởi dung nham núi lửa. Một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Pahoa bị cô lập bởi dung nham núi lửa.
Theo các nhà địa chất học, những vụ phun trào như thế này vẫn tiếp tục tiếp diễn và chưa biết bao giờ sẽ ngừng lại. “Dung nham tràn ra và bao phủ tất cả mọi thứ cản trở đường đi của nó. Có vẻ như nó chưa có dấu hiệu dừng lại“, ông Talmadge Magno, người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Hawaii, cho hay. Theo các nhà địa chất học, những vụ phun trào như thế này vẫn tiếp tục tiếp diễn và chưa biết bao giờ sẽ ngừng lại. “Dung nham tràn ra và bao phủ tất cả mọi thứ cản trở đường đi của nó. Có vẻ như nó chưa có dấu hiệu dừng lại“, ông Talmadge Magno, người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Hawaii, cho hay.
Dòng dung nham đang tiến vào vịnh Kapoho. Dòng dung nham đang tiến vào vịnh Kapoho.
Núi lửa đã ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân, hàng trăm người phải rời nhà di tản tới nơi an toàn. Trong đó, 400 người đã sơ tán ngay trong đêm 2/6. Núi lửa đã ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân, hàng trăm người phải rời nhà di tản tới nơi an toàn. Trong đó, 400 người đã sơ tán ngay trong đêm 2/6.
Con tàu như sắp bị làn khói độc nuốt chửng. Giới chức trách khuyến cáo, thuyền của khách du lịch chỉ nên đứng cách xa khói độc ít nhất 300 m. Con tàu như sắp bị làn khói độc nuốt chửng. Giới chức trách khuyến cáo, thuyền của khách du lịch chỉ nên đứng cách xa khói độc ít nhất 300 m.
Jessica Ball, nhà nghiên cứu núi lửa USGS (Cục Khảo sát Địa chất Mỹ), cho biết: “Chúng tôi ước tính dòng chảy dung nham di chuyển khoảng 76m/h nhưng có thể nhanh hoặc chậm hơn bất cứ lúc nào. Hiện tại, không có lối vào khu vực Vacationland, Kapoho, đường cao tốc 132 và 137“. Jessica Ball, nhà nghiên cứu núi lửa USGS (Cục Khảo sát Địa chất Mỹ), cho biết: “Chúng tôi ước tính dòng chảy dung nham di chuyển khoảng 76m/h nhưng có thể nhanh hoặc chậm hơn bất cứ lúc nào. Hiện tại, không có lối vào khu vực Vacationland, Kapoho, đường cao tốc 132 và 137“.
Từ khi núi lửa Kilauea phun trào, hơn 5.000 mẫu đất ở Hawaii đã bị bao phủ bởi dung nham. Từ khi núi lửa Kilauea phun trào, hơn 5.000 mẫu đất ở Hawaii đã bị bao phủ bởi dung nham.