Vụ án này xảy ra tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người vợ đã thú nhận hành vi giết người của cô ta, đồng thời cho biết, cô cùng một người bạn gây mê nạn nhân, sau đó cùng nhau dựng nên hiện trường một vụ tai nạn giao thông nhằm che mắt cảnh sát.

Hiện trường xảy ra vụ việc vợ sát hại chồng. Hiện trường xảy ra vụ việc vợ sát hại chồng.

Vào ngày 14/10, cảnh sát Chiết Giang tìm thấy thi thể của người đàn ông xấu số trong chiếc xe hơi bị rơi từ độ cao năm mét. Tuy nhiên, qua khám nghiệm tử thi, bác sĩ nhận thấy rằng trước đó, nạn nhân đã bị ngạt thở. Sau khi kiểm tra camera giám sát hành trình, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ vụ việc là do Li Mei, vợ của nạn nhân gây ra.

Hung thủ thừa nhận vào ngày 10/10, cô đã cho nạn nhân uống 10 viên thuốc ngủ để gây mê, rồi sau đó với sự trợ giúp của Chen, người bạn của ả, đã chuyển nạn nhân sang ghế sau của chiếc xe hơi.

Tiếp đó, họ lái chiếc xe đến một đoạn đường núi, nhảy khỏi chiếc xe trước khi nó bị rơi xuống. Khi xác định chiếc xe đã “ở đúng vị trí”, Chen cùng Li chạy xe máy tới hiện trường, kéo nạn nhân lên vị trí ghế lái. Xong việc, hai người cùng nhau rời bỏ hiện trường.

Rất nhiều cảnh sát đã có mặt tại hiện trường gây án. Rất nhiều cảnh sát đã có mặt tại hiện trường gây án.

Theo điều tra sơ bộ, Li Mei cùng chồng kết hôn từ năm 2000 và có một con. Nhưng khi cô vợ buộc tội chồng có quan hệ tình cảm với người phụ khác và đề nghị ly hôn, anh chồng một mực phủ nhận và cũng không đồng ý ra tòa.

Qua khai báo, Li Mei thừa nhận hành vi giết chồng. Li nói trước đó, cô nhiều lần tâm sự với Chen, một người bạn từ thời trung học, về các vấn đề trong hôn nhân. Thương cảm cho hoàn cảnh của Li, anh này đã lên kế hoạch dàn dựng vụ tai nạn xe hơi và thương lượng sẽ cùng chia nhau số tiền bảo hiểm nhân thọ của chồng Li.

Chen, hiện sống tại Nam Ninh và cũng là một người từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, khai rằng sở dĩ anh ta đồng ý với Li Mei vì thực chất đang rất cần tiền.

Cảnh sát cho hay, cả hai vợ chồng Li Mei đều bị trầm cảm và đã thỏa thuận về việc cùng nhau tự tử. Tuy nhiên, cho đến phút chót, cô này lại thay đổi ý định, quyết định sát hại người chồng để cứu chính mình.