Người phụ nữ 77 tuổi mới đây được phát hiện sống chung với xác ướp của mẹ trong một căn hộ ở thành phố Mykolaiv, Ukraine. Cảnh sát tin rằng, bà đã giữ cơ thể của người mẹ quá cố trong ít nhất 30 năm trong một căn phòng nhỏ đầy rác và những tờ giấy báo.

Một người phụ nữ 77 tuổi được phát hiện sống cùng xác ướp mẹ mình đã hơn 30 năm. Ảnh: East2west.news Một người phụ nữ 77 tuổi được phát hiện sống cùng xác ướp mẹ mình đã hơn 30 năm. Ảnh: East2west.news

Cảnh sát tìm thấy thi hài nằm trên ghế sofa, bên cạnh biểu tượng tôn giáo sau khi được hàng xóm phát hiện ra và khai báo. Thi thể người quá cố mặc váy màu trắng, khăn được phủ trên đầu, đi giày màu xanh và tất xanh lá cây.

Trong khi đó, người phụ nữ đang nằm vật trên sàn nhà chờ cấp cứu trong trạng thái liệt hai chân. Không hề có nước, ga hay điện trong căn hộ của bà. “Bà ấy sống một mình, không liên lạc với hàng xóm và không bao giờ mở cửa”, một nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Bà sống trong một căn hộ tràn ngập rác. Ảnh: East2west.news Bà sống trong một căn hộ tràn ngập rác. Ảnh: East2west.news

Mặc dù không bao giờ giao du với người bên ngoài nhưng hàng xóm vẫn cố gắng chăm sóc và để lại thức ăn trước cửa nhà bà. Người phụ nữ đang được điều trị trong bệnh viện, còn xác ướp được đem ra khỏi căn hộ và gửi cho các chuyên gia pháp y.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.