Theo China Times, 6 tháng trước, một vòng tròn thịt sưng đỏ hiện rõ trên cánh tay của bé Le Le, 4 tuổi, ở tỉnh An Huy, Trung Quốc khiến ông bà em phải đưa em tới khám bác sĩ. Họ cho rằng, cháu gái bị dị ứng nhưng tình trạng của em ngày càng xấu đi.

Le Le sống với ông bà khi cha mẹ đi làm xa. Khi trở về nhà dịp Tết âm lịch vừa qua, họ nhận thấy con mình bị đau ở vùng cánh tay và không thể cử động như bình thường.

Kinh hãi dây chun đeo lâu ngày ăn sâu vào da tay bé gái ảnh 0

Cha mẹ Le Le sau đó đưa cô bé tới cơ sở y tế phương nhưng bác sĩ tại đây không thể xác định nguyên nhân khiến bệnh nhân bị đau và sưng tay. Cha mẹ em quyết định đưa con tới Viện Nhi ở tỉnh Chiết Giang. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ nhận định vòng thịt sưng đỏ quanh cánh tay của Le Le khiến em bị đau là một chiếc chun vòng.

Chiếc chun đã ăn sâu vào thịt ở cánh tay bệnh nhân, trở thành một phần cơ thể và chỉ có thể gỡ bỏ bằng cách phẫu thuật.

May mắn thay, những cơn đau dữ dội ở cánh tay của bé Le Le giảm dần khi bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật gắp chiếc chun khỏi tay em.

Kinh hãi dây chun đeo lâu ngày ăn sâu vào da tay bé gái ảnh 1

Tiến sĩ Ye Wensong, một trong những bác sĩ hàng đầu của bệnh viện, nhận định đây là trường hợp rất hiếm và trong 20 năm làm bác sĩ, đây là lần thứ hai ông gặp ca bệnh như vậy.

Ông Ye cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên chú ý tới con nhỏ và không đeo vòng tay nhỏ, mỏng hoặc các vật tương tự cho trẻ. Nhiều người lớn thường đeo dây màu đỏ hoặc vàng xung quanh cổ tay của  trẻ vì tin đó là bùa may mắn mà không biết đang tạo ra mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Theo bác sĩ Ye, những sợi dây mỏng này dễ bị lẫn trong các nếp gấp của da, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi các không nên đeo các loại vòng như vậy. Thông thường, chỉ khi trẻ có những biểu hiện khó chịu, đau đớn thì cha mẹ mới phát hiện ra điều bất thường và đó cũng là lúc hình đã quá nghiêm trọng.