'Khu rừng thẳng đứng' um tùm cây xanh hút đầy muỗi ở Trung Quốc

Thiên ÂnĐăng lúc

Thay vì "khu rừng thẳng đứng" với những mảnh vườn nhỏ được cắt tỉa trên mỗi ban công, cảnh tượng hiện giờ ở các tòa nhà của một dự án chung cư tại Trung Quốc trông giống bối cảnh của một bộ phim hậu tận thế.

Các tòa nhà phủ đầy cây xanh nhưng lại thành nơi trú ẩn của loài muỗi.

Dự án nhà ở xanh thử nghiệm tại Khu vườn Rừng Qiyi tại thành phố Thành Đô (Trung Quốc) hứa hẹn sẽ cung cấp cho cư dân cuộc sống trong "khu rừng thẳng đứng" với những mảnh vườn được cắt tỉa cẩn thận trên mỗi ban công.

Theo chủ dự án, tất cả 826 căn hộ đã được bán hết vào tháng 4 năm nay, nhưng thay vì một thiên đường sinh thái hiện đại, cảnh tượng các tòa nhà giờ đây trông giống như bối cảnh hoang tàn của một bộ phim hậu tận thế.

Truyền thông nhà nước đưa tin, chỉ có một số ít gia đình chuyển đến Khu vườn Rừng Qiyi vì nơi này đầy muỗi.

Bức ảnh chụp hồi đầu tháng 8 cho thấy cư dân đứng nhìn ra bên ngoài từ ban công phủ đầy cây.

Dự án ở phía tây nam thành phố được xây dựng vào năm 2018, với mọi ban công riêng được thiết kế để tạo không gian cho cây cối phát triển.

Không có người chăm sóc hàng ngày, 8 tòa tháp giờ phủ đầy cây và thành nơi thu hút đám muỗi tới sinh sống.

Video quay cảnh cây cối gần như nuốt chửng ban công với những cành cây treo trên lan can khắp tòa nhà. Giấy  dán vẫn còn dính trên cửa sổ sau những lùm cây cỏ mọc um tùm.

Theo chủ dự án, tất cả 826 căn hộ đã được bán hết vào tháng 4 năm nay, nhưng thay vì một thiên đường sinh thái hiện đại, cảnh tượng các tòa nhà giờ đây trông giống như bối cảnh hoang tàn của một bộ phim hậu tận thế.

Tuy nhiên, vẫn có một số hộ dân chuyển tới sinh sống, bất chấp việc muỗi xuất hiện. Cây cối ở một số ban công được cắt tỉa gọn gàng. Bàn ghế ngoài trời được trông thấy, còn bên trong vài căn hộ có đèn bật sáng.

Một số căn đã có người dọn đến ở.

Theo tờ Global Times, chỉ có khoảng 10 gia đình đã dọn đến ở tại các tòa nhà này.

Một vài hình ảnh về "Khu rừng thẳng đứng" với cây cối mọc um tùm:

Cây cối không được cắt tỉa gọn gàng có lẽ là nguyên nhân khiến nơi này trở thành "ổ" thu hút muỗi.
Theo dự án, mỗi căn hộ sẽ có không gian riêng trồng cây nhưng giờ đây cây cối mọc um tùm từ tầng trên leo xuống tầng dưới.

BÀI VIẾT

Thiên Ân