Trong video dài hơn 1 phút được quay tại một nhà hàng tại Malaysia và đăng trên mạng xã hội vào giữa tháng 3, loài động vật giáp xác khiến người xem kinh ngạc khi khéo léo sử dụng con dao làm vũ khí chiến đấu với đầu bếp. Thậm chí, khi bị lưỡi dao to lớn liên tục tấn công từ nhiều hướng, con cua còn thành thạo hoán đổi “tay cầm” để dễ dàng chiến đấu.

“Sàn đấu” là trong một chiếc bồn rửa tại nhà hàng. Video: Mail Online

Tuy vậy, sau một hồi phòng vệ, con cua bị dồn vào đường cùng. Lúc này, nó nhanh chóng hạ dao, giơ hai chiếc càng lên đầu hàng.

Chỉ một tuần sau khi đăng tải, video thu hút hơn 200.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận trước mà đấu tay đôi có 1-0-2 này. Nhiều cư dân mạng nhận xét, con cua đơn giản chỉ là đang muốn bảo vệ bản thân thoát khỏi “lưỡi dao” của đầu bếp. Một số người khác lại hài hước ví con cua như diễn viên trong những bộ phim hành động của Hollywood.

Đây không phải là lần đầu tiên con người chứng kiến khoảnh khắc lạ lùng nhưng thú vị của cua. Trước đó, năm 2016, một đoạn video tương tự được quay tại một nhà hàng ở Brazil từng gây “cơn sốt” trên các trang mạng xã hội khi con cua liên tục chĩa mũi dao vào người đối diện.