Cứ mỗi lần Tết đến, xuân về, người dân khắp mọi miền đất nước đều đi chợ Tết, mua sắm, sửa soạn đón một năm mới sắp sang. Không khí đó không chỉ ngập tràn khắp con đường, ngõ nhỏ ở dải đất hình chữ S mà còn lan tỏa sang nước láng giềng Trung Quốc.

Mới đây, hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc đã đăng tải một vài hình ảnh người dân thủ đô Hà Nội đi chợ mua sắm để chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018.

Người dân đất Hà thành chọn cành đào hồng thắm về trưng Tết. Người dân đất Hà thành chọn cành đào hồng thắm về trưng Tết.
Những gian hàng bán đồ trang trí Tết khiến cả con đường tràn ngập trong sắc đỏ. Những gian hàng bán đồ trang trí Tết khiến cả con đường tràn ngập trong sắc đỏ.
Một ông đồ viết chữ “Phúc”, có nghĩa là may mắn, trên giấy đỏ. Một ông đồ viết chữ “Phúc”, có nghĩa là may mắn, trên giấy đỏ.
Người dân nô nức đi mua sắm đồ trang trí Tết. Người dân nô nức đi mua sắm đồ trang trí Tết.
Nếu như ở Trung Quốc, trong mỗi dịp Tết Nguyên đán không thể thiếu đôi câu đối đỏ thì trong mỗi gia đình Việt Nam ngày Tết cũng không thể thiếu cành đào, cành mai hay đôi cặp bánh chưng. Nếu như ở Trung Quốc, trong mỗi dịp Tết Nguyên đán không thể thiếu đôi câu đối đỏ thì trong mỗi gia đình Việt Nam ngày Tết cũng không thể thiếu cành đào, cành mai hay đôi cặp bánh chưng.
Một gian hàng khác bày bán đồ trang trí ngày Tết ở thủ đô Hà Nội. Một gian hàng khác bày bán đồ trang trí ngày Tết ở thủ đô Hà Nội.
Một vài chị em phụ nữ diện áo dài, chụp ảnh ngày cận Tết. Một vài chị em phụ nữ diện áo dài, chụp ảnh ngày cận Tết.
Khách hàng đang chọn đồ trang trí Tết, vài phong bao lì xì tại một gian hàng ở Hà Nội. Khách hàng đang chọn đồ trang trí Tết, vài phong bao lì xì tại một gian hàng ở Hà Nội.