Chỉ vài giờ nữa, châu Á sẽ bước sang năm mới âm lịch Mậu Tuất 2018, nhưng từ nhiều tuần thậm chí vài tháng trước, không khí Tết Nguyên đán đã rộn ràng khắp nơi. Trong ảnh, hai hàng cây được treo đèn lồng đỏ trước thềm năm mới tại một công viên ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Chỉ vài giờ nữa, châu Á sẽ bước sang năm mới âm lịch Mậu Tuất 2018, nhưng từ nhiều tuần thậm chí vài tháng trước, không khí Tết Nguyên đán đã rộn ràng khắp nơi. Trong ảnh, hai hàng cây được treo đèn lồng đỏ trước thềm năm mới tại một công viên ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Màn múa lân chào đón Tết Nguyên đán ở Khu phố cổ Đài Nhi Trang, thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Màn múa lân chào đón Tết Nguyên đán ở Khu phố cổ Đài Nhi Trang, thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Một người phụ nữ đang vẽ hình một chú chó, linh vật năm Mậu Tuất, lên nền giấy đỏ ở Đài Bắc, Đài Loan. Một người phụ nữ đang vẽ hình một chú chó, linh vật năm Mậu Tuất, lên nền giấy đỏ ở Đài Bắc, Đài Loan.
Những chiếc lồng đèn khổng lồ đủ màu sắc được thắp sáng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Những chiếc lồng đèn khổng lồ đủ màu sắc được thắp sáng ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Những tình nguyện viên đang giúp các gia đình nghèo khó ở Kiều Tây, Thạch Gia Trang, Hà Bắc dán câu đối và treo đèn lồng đỏ để đón năm mới. Những tình nguyện viên đang giúp các gia đình nghèo khó ở Kiều Tây, Thạch Gia Trang, Hà Bắc dán câu đối và treo đèn lồng đỏ để đón năm mới.
Một người phụ nữ không thể rời mắt khỏi những chiếc đèn lồng đỏ treo trên cây cổ thụ ở công viên Địa Đàn, Bắc Kinh. Một người phụ nữ không thể rời mắt khỏi những chiếc đèn lồng đỏ treo trên cây cổ thụ ở công viên Địa Đàn, Bắc Kinh.
Người dân mua bánh kẹo bán theo cân về ăn Tết ở khu chợ Đài Bắc, Đài Loan. Năm nay, người dân Đài Loan có kỳ nghỉ Tết dài 6 ngày, từ ngày 15/2 tới ngày 20/2. Người dân mua bánh kẹo bán theo cân về ăn Tết ở khu chợ Đài Bắc, Đài Loan. Năm nay, người dân Đài Loan có kỳ nghỉ Tết dài 6 ngày, từ ngày 15/2 tới ngày 20/2.
Ngoài đèn lồng, các vật dụng trang trí, các gian hàng ở khu chợ Glodok tại Jakarta, Indonesia, còn bày bán áo phông đỏ có in hình linh vật năm Mậu Tuất. Ngoài đèn lồng, các vật dụng trang trí, các gian hàng ở khu chợ Glodok tại Jakarta, Indonesia, còn bày bán áo phông đỏ có in hình linh vật năm Mậu Tuất.
Một đứa trẻ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đang ôm những đồ vật trang trí trong dịp Tết cổ truyền. Một đứa trẻ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đang ôm những đồ vật trang trí trong dịp Tết cổ truyền.
Một người đàn ông ở trung tâm Phnom Penh, Campuchia đang chuẩn bị đèn lồng và đồ trang trí để bán cho người dân về chơi Tết. Sắc đỏ ngập tràn khắp nơi. Một người đàn ông ở trung tâm Phnom Penh, Campuchia đang chuẩn bị đèn lồng và đồ trang trí để bán cho người dân về chơi Tết. Sắc đỏ ngập tràn khắp nơi.
Màn mua rồng trước Tết tại Phnom Penh, Campuchia. Màn mua rồng trước Tết tại Phnom Penh, Campuchia.
Một người đàn ông đang múa sư tử trước dịp Tết Nguyên đán ở Phnom Penh, Campuchia. Một người đàn ông đang múa sư tử trước dịp Tết Nguyên đán ở Phnom Penh, Campuchia.
Người dân tại TP. HCM, Việt Nam mặc áo dài đi chụp ảnh Tết. Người dân tại TP. HCM, Việt Nam mặc áo dài đi chụp ảnh Tết.
Không chỉ đường lớn ở thành phố mà ngay cả ngõ nhỏ, những con đường làng cũng được treo cờ, đèn lồng đỏ để chào đón năm mới. Ảnh Trà My. Không chỉ đường lớn ở thành phố mà ngay cả ngõ nhỏ, những con đường làng cũng được treo cờ, đèn lồng đỏ để chào đón năm mới. Ảnh Trà My.
Người dân tại thủ đô Hà Nội cũng nô nức mua đồ về trang trí nhà cửa trong dịp Tết Nguyên đán. Người dân tại thủ đô Hà Nội cũng nô nức mua đồ về trang trí nhà cửa trong dịp Tết Nguyên đán.
Cành đào là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cành đào là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Dù ở Malaysia, người Hoa chỉ chiếm 1/4 dân số nhưng không khí Tết Nguyên đán vẫn rộn ràng, náo nhiệt tại quốc gia này. Dù ở Malaysia, người Hoa chỉ chiếm 1/4 dân số nhưng không khí Tết Nguyên đán vẫn rộn ràng, náo nhiệt tại quốc gia này.
Một số cửa hàng của người Hoa tại Malaysia bày bán đèn lồng, đồ trang trí Tết để phục vụ cho người dân Trung Quốc đang sinh sống ở đây. Một số cửa hàng của người Hoa tại Malaysia bày bán đèn lồng, đồ trang trí Tết để phục vụ cho người dân Trung Quốc đang sinh sống ở đây.
Những chiếc túi nhỏ xinh hình linh vật năm Mậu Tuất được bày bán tại Khu Phố Tàu ở Kuala Lumpur, Malaysia. Những chiếc túi nhỏ xinh hình linh vật năm Mậu Tuất được bày bán tại Khu Phố Tàu ở Kuala Lumpur, Malaysia.