Hầu hết chúng ta đều mong muốn có một đôi cánh và bay lượn trên bầu trời, nhưng chú chim nhỏ lười biếng này lại quyết định không sử dụng khả năng bay lượn của nó mà lại muốn tận hưởng bầu trời trên lưng một con đại bàng. Những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Trong ảnh, một con đại bàng đang đậu trên một cành cây để ăn một con rắn. Bỗng từ trên trời, một con chim chèo bẻo nhỏ màu đen nhảy xuống và hạ cánh trên lưng đại bàng săn mồi Diều hoa Miến Điện. Cảnh tượng này được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Liu Chia-Pin chụp nhanh tay chụp được.

Ông Chia-Pin cho biết: “Con chim nhỏ dường như cảm thấy lãnh thổ của mình bị xâm phạm nên đã tấn công kẻ xâm lược là con đại bàng, cả trên cây và trên bầu trời. Nó thậm chí còn đứng trên lưng con đại bàng khổng lồ này khi nó bay đi”.

Loài chèo bẻo đen được biết đến bởi hành vi hung hãn đối với nhiều loài chim lớn hơn. Loài chim này được đặt biệt danh là “vua quạ” vì chúng tấn công bất kỳ loài chim săn mồi nào xâm nhập lãnh thổ của chúng.

Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh tuyệt đẹp này dưới đây:

Khoảnh khắc chú chim chèo bẻo đen đậu trên trên lưng đại bàng. Khoảnh khắc chú chim chèo bẻo đen đậu trên trên lưng đại bàng.
Con đại bàng đang chuẩn bị ăn một con rắn vừa mới bắt được trên cành thì chú chim nhỏ lao xuống. Con đại bàng đang chuẩn bị ăn một con rắn vừa mới bắt được trên cành thì chú chim nhỏ lao xuống.
Loài chèo bẻo đen được biết đến với việc tấn công bất kỳ loài chim nào xâm chiếm lãnh thổ của chúng. Loài chèo bẻo đen được biết đến với việc tấn công bất kỳ loài chim nào xâm chiếm lãnh thổ của chúng.
Khi con đại bàng cất cánh bỏ đi, chú chim nhỏ nhanh chóng bắt kịp trước khi hạ cánh trên lưng nó. Khi con đại bàng cất cánh bỏ đi, chú chim nhỏ nhanh chóng bắt kịp trước khi hạ cánh trên lưng nó.
Chú chim nhỏ đã liên tục tấn công đại bàng trên cây và trên trời. Chú chim nhỏ đã liên tục tấn công đại bàng trên cây và trên trời.
Chú chim Chèo bẻo nhỏ ngồi trên lưng con đại bàng trong nhiều giây khi nó đang bay, móng vuốt vẫn đang kẹp con rắn. Chú chim Chèo bẻo nhỏ ngồi trên lưng con đại bàng trong nhiều giây khi nó đang bay, móng vuốt vẫn đang kẹp con rắn.
Loài Chèo bẻo đen thậm chí còn có biệt danh là “vua quạ” vì hành vi hung hãn của họ đối với các loài chim khác. Loài Chèo bẻo đen thậm chí còn có biệt danh là “vua quạ” vì hành vi hung hãn của họ đối với các loài chim khác.
Chú chim chèo bẻo đen chỉ dài khoảng 28 cm nhưng không hề sợ hãi khi tấn công con đại bàng có đôi cánh dài hơn 150 cm. Chú chim chèo bẻo đen chỉ dài khoảng 28 cm nhưng không hề sợ hãi khi tấn công con đại bàng có đôi cánh dài hơn 150 cm.