Thế Giới

Khoảnh khắc Giáo hoàng Francis té ngã tại buổi lễ ở Ba Lan

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Giáo hoàng Francis đã bước hụt và bị té ngã trên bục giảng tại buổi lễ ở đền thánh Jasna Gora (Ba Lan) ngày 28.7.

Khi bước lên cung thánh, giáo hoàng Francis (79 tuổi) không để ý đến có một bậc thang nên bị té ngã. Các giáo sĩ kề cận chạy đến giúp Giáo hoàng đứng dậy, theo AP ngày 28.7.

01

Giáo hoàng Francis bị té ngã khi bước lên bục thuyết giảng ở Ba Lan ngày 28.7.

Buổi lễ tiếp tục diễn ra như kế hoạch, giáo hoàng Francis tiếp tục bài giảng dài trước khoảng 10.000 tín đồ tập trung tại tu viện Jasna Gora ở thành phố Czestochowa, miền nam Ba Lan.

02

Giáo hoàng Francis sau đó tiếp tục tiến hành buổi lễ tại Ba LanREUTERS.

Người phát ngôn Tòa thánh Vatican Greg Burke sau đó thông báo Giáo hoàng ổn và không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ sau cú ngã. Tổng giám mục thành phố Czestochowa Waclaw Depo cho hay Giáo hoàng bị ngã vì lúc đó đang nhắm mắt và có vẻ bị hụt chân.

Tuy nhiên, ông Depo nói Giáo hoàng không sao và buổi giảng cho thấy Giáo hoàng có sức mạnh được truyền từ người dân. Giáo hoàng vẫn tiếp tục buổi lễ kéo dài và tham dự các cuộc gặp gỡ.

Giáo hoàng Francis ngày 19.3 đã tham gia mạng xã hội Instagram và nhanh chóng thu hút cả triệu lượt theo dõi.

Theo AP, khi còn trẻ, Giáo hoàng Francis từng phải phẫu thuật cắt bỏ một phần phổi và thỉnh thoảng vẫn bị khó thở. Trước đây, Giáo hoàng Francis đôi khi cũng bước hụt hay thậm chí ngã cầu thang. Sau mỗi lần như vậy, Giáo hoàng đều tự đứng lên hoặc nhờ phụ tá giúp đỡ và lại tiếp tục tham dự hết các sự kiện.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Thanh Niên

BÌNH LUẬN