Bà Kim Yo-jong là một phụ tá thân cận của anh trai, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bà tháp tùng ông Kim trong chuyến công du tới Việt Nam, tham gia thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Ngay khi đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, bà Kim Yo-jong đã nhanh chóng xuống tàu để thị sát sân ga. Trước đó, khi đoàn tàu dừng chân ở nhà ga thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, bà Kim Yo-jong cầm gạt tàn cho anh trai một cách cẩn thận.

Bà Kim Yo-jong đã theo sát ông Kim trong suốt hội nghị thượng đỉnh. Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong hội nghị là hình ảnh bà Kim Yo-jong đứng nép sau tường của khách sạn khách sạn Metropole, nhìn về phía anh trai và ông Trump khi hai nhà lãnh đạo đang đi dạo và nói chuyện riêng hôm 28/2. Hành động này của bà được cho là để tránh ống kính máy quay.

Bà Kim Yo-jong đứng nép sau cây cột của khách sạn khách sạn Metropole Bà Kim Yo-jong đứng nép sau cây cột của khách sạn khách sạn Metropole

Khi nhận ra mình lọt vào ống kính máy quay, bà Kim Yo Jong mới lùi lại.

Một lần khác, bà bị bắt gặp nép sau một chậu cây lớn khi nhà lãnh đạo Kim và Tổng thống Trump đang nói chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Khi Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump đứng gần khu vực bể bơi để trao đổi với các cố vấn trước lúc trở vào trong phòng hội đàm, bà Kim Yo-jong đứng một góc quan sát. Bà giữ vẻ mặt trang nghiêm nhưng môi mỉm cười. Khi Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump đứng gần khu vực bể bơi để trao đổi với các cố vấn trước lúc trở vào trong phòng hội đàm, bà Kim Yo-jong đứng một góc quan sát. Bà giữ vẻ mặt trang nghiêm nhưng môi mỉm cười.

Bà Kim Yo-jong sinh năm 1988, từng du học Thụy Sĩ với anh trai khi còn nhỏ và được cho là về nước cùng thời điểm năm 2000-2001 với Chủ tịch Kim. Bà giữ chức Phó chủ nhiệm Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên từ năm 2014. Tháng 10/2017, trong cuộc họp của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, bà Kim Yo-jong được bổ nhiệm làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị. Bà được cho là nhân vật thân cận bên nhà lãnh đạo Kim hơn bất cứ ai.