Riley Robinson (trái) và chị gái Peyton bị thương nặng sau vụ tai nạn. Ảnh: FOX2 Riley Robinson (trái) và chị gái Peyton bị thương nặng sau vụ tai nạn. Ảnh: FOX2

Riley Robinson bị thương rất nặng khi mất lái và lao xe địa hình vào một cái cây với tốc độ cao và đoạn đường khi đó gồ ghề. Sự việc xảy ra vào sáng 9/9 khi em cùng gia đình tới nhà bà ngoại tại Michigan, Mỹ. Lúc tai nạn xảy ra, Riley đang đèo chị gái Peyton, 14 tuổi, ở ghế sau.

Anh trai của Riley và Peyton đã tìm thấy hai em sau tai nạn. Cậu bé 16 tuổi dỡ chiếc xe 4 bánh ra khỏi người các em và gọi xe cứu thương.

Các nữ sinh sau đó được đưa đến bệnh viện ở Grand Rapids nhưng Riley tử vong do chấn thương nặng.

Trong khi đó, Peyton cũng bị thương nặng khi gãy xương cánh tay, khuỷu tay và vai. Em sẽ phải phẫu thuật tái tạo mặt để sửa chữa mắt, hàm và mũi.

Bức ảnh hai chị em nhà Robinson nằm cạnh nhau trong bệnh viện với những vết thương nặng sau vụ tai nạn được gia đình chụp lại chỉ vài giờ trước khi Riley qua đời vài tuần trước. Khoảnh khắc này khiến nhiều người xúc động.

Sau khi bé Riley qua đời, gia đình quyết định ký giấy hiến tạng của em. “Điều khó khăn nhất mà chúng tôi đã làm là ký giấy đồng ý hiến tạng”, anh Larry, bố của hai bé gái nói. Được biết, cơ quan nội tạng của em đã giúp cứu mạng 6 đứa trẻ khác.

Riley và Peyton chụp ảnh cùng bố Larry. Ảnh: Facebook Riley và Peyton chụp ảnh cùng bố Larry. Ảnh: Facebook

Tôi không thể đưa con gái trở lại nhưng 6 gia đình có thêm chút thời gian ở bên những đứa con mà họ yêu thương. Cuộc sống như cái chớp mắt. Con bé (Riley) rất sôi nổi, luôn khiến người khác tin tưởng và biết quan tâm mọi người”, Larry nói về con gái.

Luật pháp bang Michigan quy định, những người dưới 16 tuổi phải tham gia khóa học an toàn trước khi lái xe địa hình ATV và luôn phải đội mũ bảo hiểm.