Tình mẫu tử là vô cùng thiêng liêng, không chỉ ở con người, mà các loài vật cũng cảm nhận rất rõ điều đó. Ở sở thú Frankfurt, Đức, suốt một tuần qua người ta đã chứng kiến cảnh con khỉ đột cái có tên Shira ôm đứa con đã chết, cố sức đánh thức con mình dậy trong sự tuyệt vọng thống khổ.

 Khỉ đột mẹ ôm xác con hơn 1 tuần liền tại sở thú Frankfurt, Đức. Khỉ đột mẹ ôm xác con hơn 1 tuần liền tại sở thú Frankfurt, Đức.

Shira là con khỉ đột cái 10 tuổi, vào Thứ 5 tuần trước bỗng dưng đứa con 1 tuần tuổi của nó đột ngột qua đời, không một triệu chứng hay dấu hiệu gì báo trước. Không chấp nhận sự thật rằng con mình đã qua đời, mỗi đêm Shira lại đặt xác đứa bé lên bụng, cố sức vỗ đứa bé dậy nhưng hình hài nhỏ bé không hề nhúc nhích. Các nhân viên sở thú nói rằng mỗi lần như vậy, trên mặt Shira lại hiện lên cảm xúc rất bối rối, hoảng hốt.

 Shira cố lay con dậy trong tuyệt vọng. Shira cố lay con dậy trong tuyệt vọng.

Khỉ đột mẹ và đứa con đã chết không lúc nào rời, Shira tha xác con đi khắp nơi, ôm ấp, vỗ về nó như thể con gái mình vẫn còn sống. Đây là lần thứ hai con vật tội nghiệp phải chịu cảnh mất mát. Vào tháng 5 năm vừa rồi, con trai của Shira, được đặt tên Tandu cũng qua đời vì nhiễm vi khuẩn nguy hiểm tới tính mạng. Cũng giống như bây giờ, bà mẹ khốn khổ không rời xác con đến nửa bước, cứ thế cố lay đứa bé dậy trong tuyệt vọng. Phải một thời gian dài sau đó, Shira mới chấp nhận rằng con trai đã bỏ mình đi xa, nó đặt con vào một góc chuồng, tha thẩn trở về nơi ngủ rên rỉ buồn bã.

Hiện phía sở thú Frankfurt đang để Shira nguôi ngoai bớt mới có thể can thiệp, lấy xác khỉ đột con ra và nghiên cứu về nguyên nhân qua đời của nó.

 Shira tha thẩn lôi xác đứa con đi khắp nơi với hi vọng con gái mình còn song. Shira tha thẩn lôi xác đứa con đi khắp nơi với hi vọng con gái mình còn song.
 Đây là lần thứ 2 khỉ mẹ phải chịu sự mất mát. Đây là lần thứ 2 khỉ mẹ phải chịu sự mất mát.