Chú chó có lẽ đã nhận nuôi khỉ con tội nghiệp sau khi mẹ của nó bị một số người dân địa phương đầu độc vì tội phá hủy mùa màng. Prakash Badal, 48 tuổi, nhiếp ảnh gia chụp lại những bức ảnh của khỉ con và mẹ chó tại một ngôi làng gần bang Himachal Pradesh ở Ấn Độ, cho biết:

“Chú khỉ con khoảng 10 ngày tuổi đã phải mất mẹ vì người dân địa phương đã đầu độc bầy khỉ trưởng thành khi cho rằng chúng đang phá hoại mùa màng của họ. Cuối cùng, chỉ còn chú khỉ nhỏ này sống sót và được một con chó đang mang thai nhận nuôi. Mặc dù khỉ và chó thỉnh thoảng vốn không hòa hợp, nhưng chú khỉ con hiện tại rất cần một người mẹ”.

Nhiếp ảnh gia Prakash Badal chụp lại những bức ảnh khi đến thăm một ngôi làng gần Himachal Pradesh ở Ấn Độ. Nhiếp ảnh gia Prakash Badal chụp lại những bức ảnh khi đến thăm một ngôi làng gần Himachal Pradesh ở Ấn Độ.
Mẹ của chú khỉ con đã bị đầu độc chết. Mẹ của chú khỉ con đã bị đầu độc chết.
Người mẹ mới của chú khỉ lúc này là một con chó đang mang thai. Người mẹ mới của chú khỉ lúc này là một con chó đang mang thai.
Bản năng làm mẹ đã khiến chú chó chủ động nuôi dưỡng khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác. Bản năng làm mẹ đã khiến chú chó chủ động nuôi dưỡng khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác.
“Mối quan hệ này là một bài học cho con người khi họ trở nên ích kỷ và muốn giết lẫn nhau chỉ vì ai đó đến từ một tập thể hoặc theo một tôn giáo khác” – nhiếp ảnh gia Prakash Badal cho biết. “Mối quan hệ này là một bài học cho con người khi họ trở nên ích kỷ và muốn giết lẫn nhau chỉ vì ai đó đến từ một tập thể hoặc theo một tôn giáo khác” – nhiếp ảnh gia Prakash Badal cho biết.

“Tôi thấy rằng khi một người mẹ nhìn thấy một đứa trẻ rất nhỏ bơ vơ và không có ai chăm sóc, bản năng làm mẹ đã khiến nó chủ động nuôi dưỡng chú khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác. Mối quan hệ này là một bài học cho con người khi họ trở nên ích kỷ và muốn giết lẫn nhau chỉ vì ai đó đến từ một tập thể hoặc theo một tôn giáo khác”.