Khoảnh khắc Skybed Scar, một con sư tử đực già cỗi, sắp lìa đời được nhiếp ảnh gia Larry Anthony Pannell, 64 tuổi, chụp lại trong chuyến tham quan Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi gần đây. Hình ảnh ngay sau khi đăng tải đã khiến không ít người xót xa, xúc động. Khoảnh khắc Skybed Scar, một con sư tử đực già cỗi, sắp lìa đời được nhiếp ảnh gia Larry Anthony Pannell, 64 tuổi, chụp lại trong chuyến tham quan Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi gần đây. Hình ảnh ngay sau khi đăng tải đã khiến không ít người xót xa, xúc động.
Trước đây, Skybed Scar là chúa tể, thống trị vườn quốc gia này nhiều năm, nhưng năm tháng qua đi khiến con sư tử cũng trở nên già cỗi, suy yếu và lìa đời. Trước đây, Skybed Scar là chúa tể, thống trị vườn quốc gia này nhiều năm, nhưng năm tháng qua đi khiến con sư tử cũng trở nên già cỗi, suy yếu và lìa đời.
Nhiếp ảnh gia Larry chia sẻ: “Nó không còn gì ngoài bộ da bọc lấy xương. Sau khi uống nước xong, phải khó khăn lắm nó mới đứng dậy được. Nó lê từng bước ra khỏi hố nước, dáng đi loạng choạng như kẻ say tiến về bãi đất trống. Đi được vài bước nó phải dừng lại lấy hơi, gục đầu xuống đất nghỉ rồi mới tiếp tục đi. Rõ ràng đây là những ngày cuối cùng của nó nếu như không muốn nói đó là những giây phút cuối cùng của con sư tử này còn trên Trái đất“. Nhiếp ảnh gia Larry chia sẻ: “Nó không còn gì ngoài bộ da bọc lấy xương. Sau khi uống nước xong, phải khó khăn lắm nó mới đứng dậy được. Nó lê từng bước ra khỏi hố nước, dáng đi loạng choạng như kẻ say tiến về bãi đất trống. Đi được vài bước nó phải dừng lại lấy hơi, gục đầu xuống đất nghỉ rồi mới tiếp tục đi. Rõ ràng đây là những ngày cuối cùng của nó nếu như không muốn nói đó là những giây phút cuối cùng của con sư tử này còn trên Trái đất“.
Cùng lúc đó, một đàn voi xuất hiện bên hố nước và một con voi khác đã tách đàn, tiến về phía Skybed Scar, canh chừng nó để bảo vệ cả đàn voi. Ban đầu, con voi này phe phẩy hai cái tai và rống lên để đe dọa con sư tử. Sau đó, cả đàn voi cũng rống theo và chạy về phía con sư tử già tội nghiệp. Cùng lúc đó, một đàn voi xuất hiện bên hố nước và một con voi khác đã tách đàn, tiến về phía Skybed Scar, canh chừng nó để bảo vệ cả đàn voi. Ban đầu, con voi này phe phẩy hai cái tai và rống lên để đe dọa con sư tử. Sau đó, cả đàn voi cũng rống theo và chạy về phía con sư tử già tội nghiệp.
Với chút ít sức lực và hơi thở tàn, con sư tử già đành quay đầu bỏ chạy. Với chút ít sức lực và hơi thở tàn, con sư tử già đành quay đầu bỏ chạy.
Sau đó, nhiếp ảnh gia Lary cùng một người bạn lái xe đi tìm chú sư tử già thì phát hiện thấy nó đang nằm thoi thóp thở trong một bụi cỏ. “Chúng tôi đặt camera xuống và nhìn vào mắt nhau, tự nhủ đây chắc chắn là một khoảnh khắc bất diệt. Tôi chỉ muốn con sư tử biết rằng, nó sẽ không ra đi trong cô độc. Sau đó, con sư tử co giật và trút hơi thở cuối cùng. Chúa tể rừng xanh đã lìa đời“, ông Lary chia sẻ. Sau đó, nhiếp ảnh gia Lary cùng một người bạn lái xe đi tìm chú sư tử già thì phát hiện thấy nó đang nằm thoi thóp thở trong một bụi cỏ. “Chúng tôi đặt camera xuống và nhìn vào mắt nhau, tự nhủ đây chắc chắn là một khoảnh khắc bất diệt. Tôi chỉ muốn con sư tử biết rằng, nó sẽ không ra đi trong cô độc. Sau đó, con sư tử co giật và trút hơi thở cuối cùng. Chúa tể rừng xanh đã lìa đời“, ông Lary chia sẻ.
“Tôi đã chứng kiến một khoảnh khắc rất đặc biệt, ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết”, ông Lary nói. “Tôi đã chứng kiến một khoảnh khắc rất đặc biệt, ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết”, ông Lary nói.