Lễ rửa tội của bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor có thể diễn ra sớm nhất vào tháng 7 tới. Lễ rửa tội của bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor có thể diễn ra sớm nhất vào tháng 7 tới.

Cũng giống như các sự kiện hoàng gia khác, lễ rửa tội sẽ bao gồm những phong tục truyền thống và có phần kỳ lạ. Dưới đây là một vài trong số đó:

Áo choàng

Hoàng tử Louis mặc chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội diễn ra vào năm ngoái. Hoàng tử Louis mặc chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội diễn ra vào năm ngoái.

Dù được sinh ra là một thành viên có vai vế trong Hoàng gia Anh, Archie sẽ không mặc những trang phục quá sức phô trương trong lễ rửa tội.

Hoàng tử Harry cũng mặc chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội. Hoàng tử Harry cũng mặc chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội.

Thay vào đó, Archie sẽ mặc một bộ váy bằng lụa theo truyền thống hoàng gia từ những năm 1840. Được biết, nguyên mẫu của bộ quần áo này được Nữ hoàng Victoria đặt làm cho con gái của bà là công chúa Victoria.

Tới nay, 62 đứa trẻ hoàng gia đã mặc của bộ váy này trong lễ rửa tội. Tác giả của bộ váy này là nhà thiết kế Janet Sutherland.

Đến lễ rửa tội của con trai hoàng tử Edward vào năm 2008, hoàng gia Anh đã quyết định đặt làm một bộ váy mới do bộ váy cũ quá mỏng manh.

Kể từ đó, bộ váy mới đã được mặc bởi tất cả các em bé hoàng gia, bao gồm George, Charlotte và Louis.

Bình Lily

Bình Lily đựng nước rửa tội của hoàng gia Anh. Bình Lily đựng nước rửa tội của hoàng gia Anh.

Một đồ vật quan trọng không thể thiếu trong lễ rửa tội hoàng gia là bình đựng nước Lily.

Được biết, chiếc bình này được làm từ những thiếp vàng với trang trí hoa văn thường xuân và thiên sứ nhỏ.

Trên bình còn có huy hiệu hoàng gia của Nữ hoàng Victoria và huy hiệu chung của Nữ hoàng Victoria và Hoàng thân Albert, kỵ nội của Archie.

Chiếc bình có giá khoảng 11.000 bảng Anh. Chiếc bình có giá khoảng 11.000 bảng Anh.

Đây cũng là chiếc bình được sử dụng trong lễ rửa tội của Hoàng tử Louis vào năm ngoái.

Theo báo chí Anh, chiếc bình này có giá không dưới 11.000 bảng Anh (324 triệu đồng). Trong khi đó, giá mua của chiếc bình vào ngày 8 tháng 2 năm 1841 là khoảng 189 bảng (5,5 triệu đồng). Khi không dùng đến, chiếc bình này được khóa kín trong kho của hoàng gia Anh.

Nước rửa tội

Rất nhiều nhân vật có vai vế trong hoàng gia Anh sẽ tới tham dự lễ rửa tội của cậu bé Archie. Rất nhiều nhân vật có vai vế trong hoàng gia Anh sẽ tới tham dự lễ rửa tội của cậu bé Archie.

Lẽ dĩ nhiên, nước rửa tội của một thành viên hoàng gia Anh sẽ không giống người thường.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan được cho là sẽ sử dụng nước từ sông Jordan cho lễ rửa tội. Lý do là vì Chúa Jesus cũng từng được rửa tội bằng nước từ con sông thiêng này.

Trước đó, để sử dụng trong lễ rửa tội của con trai Louis, Hoàng tử William có thể đã mang một chút nước từ con sông Jordan trở về Anh sau khi có dịp ghé qua đây.