Hình ảnh của loài sứa chưa từng được biết đến tại Vực Java, Ấn Độ Dương. Hình ảnh của loài sứa chưa từng được biết đến tại Vực Java, Ấn Độ Dương.

Theo đó, con sứa kỳ lạ đã được ghi lại bởi các camera tại Vực Java, Ấn Độ Dương, nơi có độ sâu khoảng 7 km.

Đoạn phim cho thấy con sứa mới được phát hiện trôi nổi trong làn nước đục dưới đáy biển và phát ra ánh sáng xanh đầy mê hoặc.

Người đứng đầu đoàn thám hiểm, ông Victor Vescovo cho biết con sứa “không hề giống với bất kỳ loài nào từng được phát hiện”.

Đội thám hiểm Five Deeps Expedition của Victor đã thực hiện 3 lần lặn xuống Vực Java, nơi được coi là điểm sâu nhất của Ấn Độ Dương.

Cận cảnh con sứa khiến các nhà khoa học vô cùng tò mò. Cận cảnh con sứa khiến các nhà khoa học vô cùng tò mò.

Trưởng khoa học gia Alan Jamieson tiết lộ với CNN, “Tôi thường mường tượng khá chính xác những gì mà mình sẽ được thấy. Tuy nhiên, lần này mọi thứ hoàn toàn khác.

Con sứa đó rất kỳ lạ, nó xuất hiện từ trong bóng tối và tiến tới ngay trước máy quay của chúng tôi.

Con vật này có thể là một loài sứa biển có vỏ thuộc lớp hải tiêu, chúng tôi chưa xác định chính xác được nó là loài gì. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng một loài động vật kỳ lạ đến vậy.

Con sứa này đã tách ra khỏi những con khác và trôi trong làn nước. Máy quay của chúng đã rất may mắn mới chụp được bức ảnh có một không hai của loài sứa này”.