Video: Ngập lụt ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Vào đêm 15/7, Cơ quan khí tượng thành phố Bắc Kinh ban hành cảnh báo màu xanh khi mưa lớn khiến 1/4 thành phố ngập lụt. Tính tới thời điểm hiện tại, lượng mưa đã đạt mức cao nhất trong năm và dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 18/7. Vào đêm 15/7, Cơ quan khí tượng thành phố Bắc Kinh ban hành cảnh báo màu xanh khi mưa lớn khiến 1/4 thành phố ngập lụt. Tính tới thời điểm hiện tại, lượng mưa đã đạt mức cao nhất trong năm và dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 18/7.
Nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lớn, ngập lụt là quận Mật Vân, phía đông thành phố Bắc Kinh. Tại đây, những con đường đã biến thành sông, các phương tiện ngập lụt và rất khó di chuyển. Nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lớn, ngập lụt là quận Mật Vân, phía đông thành phố Bắc Kinh. Tại đây, những con đường đã biến thành sông, các phương tiện ngập lụt và rất khó di chuyển.
Nước dâng cao ngang chiếc xe đạp. Nước dâng cao ngang chiếc xe đạp.
Mưa lớn, ngập lụt khiến các phương tiện di chuyển khá khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Mưa lớn, ngập lụt khiến các phương tiện di chuyển khá khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống của người dân.
Nước dâng cao che mất miệng cống, rất dễ trở thành những cái bẫy gây nguy hiểm cho người đi bộ. Nước dâng cao che mất miệng cống, rất dễ trở thành những cái bẫy gây nguy hiểm cho người đi bộ.
Người dân xắn quần, lội qua đoạn đường bị ngập lụt. Người dân xắn quần, lội qua đoạn đường bị ngập lụt.
Mưa lụt tới gần tới tới gần nóc xe ô tô. Mưa lụt tới gần tới tới gần nóc xe ô tô.
Mưa lụt tới ngang hông, ngập cả xe máy khiến người dân không thể di chuyển. Mưa lụt tới ngang hông, ngập cả xe máy khiến người dân không thể di chuyển.
Đội cứu hộ phải dùng thuyền để di chuyển, cứu hộ những người bị mắc kẹt trên đường do ngập lụt. Đội cứu hộ phải dùng thuyền để di chuyển, cứu hộ những người bị mắc kẹt trên đường do ngập lụt.
Hàng trăm chiếc xe đạp chìm trong nước. Hàng trăm chiếc xe đạp chìm trong nước.
Có những khu vực, mực nước dâng cao lên tới 3 m. Có những khu vực, mực nước dâng cao lên tới 3 m.
Trước tình hình này, đội cứu hộ đã làm việc cật lực không quản ngày đêm để đặt máy bơm, thoát nước ra khỏi thành phố. Trước tình hình này, đội cứu hộ đã làm việc cật lực không quản ngày đêm để đặt máy bơm, thoát nước ra khỏi thành phố.
Miệng cống được khơi thông, mở ra để thoát nước. Miệng cống được khơi thông, mở ra để thoát nước.