Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã quyết định tổ chức lễ rửa tội cho con trai của họ, Archie Harrison Mountbatten-Windsor, một cách riêng tư và kín đáo. Buổi lễ chỉ có sự tham gia của 25 thành viên thân thiết của gia đình và bạn bè.

Cặp đôi đã công bố hai bức ảnh đẹp trên tài khoản Instagram của họ sau lễ rửa tội, rằng họ rất hạnh phúc khi chia sẻ niềm vui trong ngày này với những người hâm mộ và quan tâm gia đình Hoàng gia Anh. Nhưng quyết định của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex khi giữ kín danh tính cha mẹ đỡ đầu cho Archie đã dẫn đến một số chỉ trích.

Lí do Hoàng tử Harry và Meghan Markle không tiết lộ cha mẹ đỡ đầu của bé Archie ảnh 0

Hai vợ chồng Công tước xứ Sussex đã phải nhận chỉ trích khi che giấu thân phận cha mẹ đỡ đầu của bé Archie Hai vợ chồng Công tước xứ Sussex đã phải nhận chỉ trích khi che giấu thân phận cha mẹ đỡ đầu của bé Archie

Người hâm mộ hoàng gia đã lên Twitter để trút thể hiện sự thất vọng và không hài lòng. “Nếu họ muốn Archie trở thành một công dân bình thường thì tại sao lại làm lễ rửa tội cho cậu bé trong một nhà thờ hoàng gia với Đức Tổng Giám mục Canterbury chứ không phải trong một nhà thờ địa phương với một cha xứ bình thường?”, một người bình luận.

Một người khác đồng tình: “Thật vô lí khi họ cố tình che giấu thân phận cha mẹ đỡ đầu của Archie”.

Buổi lễ đỡ đầu được diễn ra kín đáo với 25 khách mời Buổi lễ đỡ đầu được diễn ra kín đáo với 25 khách mời

Để giải thích cho điều này, chuyên gia hoàng gia Marlene Koenig đã phân tích với Express.co.uk rằng hành động này của vợ chồng Hoàng tử Harry là nhằm bảo vệ sự riêng tư cho cha mẹ đỡ đầu của bé Archie. “Rất khó để cân bằng được cuộc sống cá nhân và công chúng, nhưng vợ chồng Công tước đặc biệt là Nữ công tước vẫn muốn bảo vệ sự riêng tư”.

Vị chuyên gia này còn cho biết, cặp bố mẹ trẻ này không muốn cuộc sống của con trai mình bị làm phiền bởi truyền thông: “Họ chỉ muốn nuôi dạy đứa trẻ một cách bình thường nhất, mặc dù cậu bé là con trai của một hoàng tử”.

Cặp vợ chồng trẻ này luôn cô gắng tránh để bé Archie rơi vào ống kính Cặp vợ chồng trẻ này luôn cô gắng tránh để bé Archie rơi vào ống kính

Tuy nhiên, ngay cả Harry hay bất kỳ anh chị em nào của anh cũng không thể sống một cuộc sống bình thường mà không có sự phô trương đặc trưng của hoàng gia. Frogmore Cottage, nơi vợ chồng Công tước xứ Sussex mới tới ở đã được cải tạo đi rất nhiều để phù hợp cho gia đình hoàng gia này. Và chi phí cho việc cải tạo này là từ tiền thuế của người dân.

Trong khi Công tước và Nữ công tước đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực cho quyết định hạn chế công khai sống riêng tư của họ, thì công việc và kế hoạch của họ cũng như trách nhiệm của hoàng gia vẫn không thay đổi.

Bà Koenig nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng Công tước muốn các con của mình có một cuộc sống thoải mái. Cha mẹ nào cũng muốn bảo vệ con cái trong tình yêu thương và sự đùm bọc. Dù thế nào họ vẫn đã và đang thực hiện trách nhiệm của các thành viên hoàng gia”.